Cameron Norrie cho biết quần vợt nên sử dụng phát lại video sau sự hớ hênh mới nhất của trọng tàiPháp mở cửa

Cameron Norrie đã kêu gọi sử dụng video phát lại trong môn quần vợt sau một tranh cãi khác về trọng tài trong chiến thắng ở vòng hai trước Lucas Pouille tại giải Pháp mở rộng.

Tay vợt số một người Anh đã rất tức giận khi bị phạt vì cản trở vì la hét trong trận thắng 5 set trước Benoit Paire hôm thứ Hai, Norrie khẳng định anh chỉ càu nhàu.

Cô ấy đã đứng về phía bên phải của mọi thứ khi Suzanne Lenglen đối mặt với một tay vợt Pháp khác, với trọng tài chính Eva Asderaki-Moore không phát hiện ra một cú đúp vào thời điểm quan trọng trong chiến thắng 6-1, 6-3, 6-3 của Norrie trong set thứ ba.

Các bản phát lại trên TV cho thấy Pouille, người đã thua ba trận liên tiếp với tỷ số 1-5 sau sự cố, đã có quyền khiếu nại và cả hai người đều tin rằng các trọng tài nên được hưởng lợi khi xem xét các quyết định của họ vào những thời điểm như vậy.

“Tôi nghĩ điều đó tốt,” Norrie nói. “Có rất nhiều tình huống khác nhau trong suốt sự nghiệp của tôi, nơi mọi thứ đã xảy ra và tôi nghĩ chúng ta chắc chắn có thể sử dụng điều đó để tạo lợi thế cho mình. Chúng tôi có công nghệ để làm điều đó. Tôi không biết tại sao chúng ta không làm điều đó trong tất cả các khía cạnh.

“Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Trọng tài mắc sai lầm. Đó là một cuộc gọi khó khăn vào lúc này. Từ việc phát lại, đối với tôi, có vẻ như anh ấy đã hiểu lầm.

Các cầu thủ thường biết liệu họ có tiếp cận được bóng hay không nhưng Norrie khẳng định anh ấy không biết vào lúc này và Pouille không phàn nàn gì với đối thủ.

“Bạn không có nghĩa vụ,” người Pháp nói. “Bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn. Khi bạn chạy với quả bóng và bạn đánh nó, đôi khi bạn không biết nó có nảy hai lần hay không. Tôi khá chắc chắn rằng nó làm.

“Tôi nghĩ hôm nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn để kiểm tra xem nó có bị trả lại hai lần hay không. Thật dễ dàng với video.”

Vụ việc dẫn đến nhiều lời chế nhạo hơn dành cho Norrie vào thời điểm đó và khi kết thúc trận đấu, nhưng hạt giống số 14 cảm thấy nhẹ nhõm vì đã khiến đám đông im lặng hơn so với cuộc đụng độ trên tàu lượn siêu tốc của anh ấy với Paire.

Norrie có thể bị cám dỗ để lên sân khấu trong thời gian trái mùa với thực tế hiện tại của anh ấy là một nhân vật phản diện kịch câm.

Bị chế nhạo trên sân, một khán giả nhà theo đảng phái đã nhẹ nhàng chế nhạo cú đánh của anh ấy trong phần khởi động trong khi cổ vũ Pouille tiếp tục.

“Đó là một bầu không khí tuyệt vời,” Norrie nói. “Đó là một trò chơi mà bạn muốn chơi. Nó thực sự khó khăn với đám đông đang hô vang và nó chắc chắn đã bị tụt lại phía sau và làm thay đổi động lực của trận đấu. Họ là một nhóm khó khăn nhưng tôi thích nó.

“Tất nhiên tôi muốn nó đứng về phía tôi nhưng nó sẽ xảy ra theo cách đó. Tôi tình cờ chơi liên tiếp hai anh chàng đến từ Pháp. Hôm nay chắc chắn là ít áp lực hơn và tôi đã có thể khiến họ im lặng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

“Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình và có rất nhiều thay đổi tốt mà tôi đã thực hiện ở cấp độ của mình ngày hôm nay, vì vậy tôi rất hài lòng với điều đó.”

Xuống hạng 675 sau chấn thương và các vấn đề về trầm cảm và rượu, Pouille đang cố gắng lọt vào vòng 32 cuối cùng của một cuộc tranh tài lần đầu tiên kể từ Wimbledon năm 2019.

Norrie đeo một chiếc thắt lưng dưới đầu gối trái nhưng trông sắc sảo hơn Paire và áp đặt thế trận của anh ta ngay lập tức, để đối thủ lo lắng của anh ta chỉ có sáu điểm trong năm ván đầu tiên.

Có hai giai đoạn mà Pouille đe dọa vỡ trận – khi anh thắng ba game liên tiếp với tỷ số 0-2 trong set thứ hai và sau khi anh bẻ giao bóng cho Norrie trong trận đấu.

Pouille kiếm được hai break point để trở lại giao bóng trong set thứ ba nhưng Norrie đã chiến đấu trở lại và sẽ cố gắng vượt qua tài năng trẻ người Ý Lorenzo Musetti để lần đầu tiên lọt vào vòng 4 tại đây.

ĐỌC THÊM: Cameron Norrie ‘xin lỗi vì đã lấy một người Pháp khác’ tại Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *