Cameron Norrie đã chỉ trích cuộc gọi ‘lố bịch’ của trọng tài sau chiến thắng trước Benoit PaireTin tức

Cameron Norrie mô tả việc trọng tài gọi anh ta là “lố bịch” và “không thể chấp nhận được” sau trận đấu giành chiến thắng 5 set trước Benoit Paire ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Pháp Mở rộng.

Các giải đơn của Anh có vẻ sẽ bị loại lần thứ hai trong bốn giải đấu ở Paris khi Norrie thất bại 4-2 trong ván quyết định trước Suzanne Lenglen nhưng cô ấy đã lội ngược dòng để đánh bại tay vợt người Pháp Paire 7-5 4-6 3-6 6-1 6 -4 và khiến khán giả sôi nổi ở nhà im lặng.

Một thời điểm quan trọng đến ở game thứ ba của set thứ hai khi Norrie giao bóng với tỷ số 30-30, trọng tài chính Nico Helwerth cho hạt giống số 14 một điểm để dừng lại, cho rằng cô ấy đã hét lên trong suốt trận đấu.

Paire tiếp tục bẻ giao bóng và mặc dù Norrie không phản đối ngắn gọn trước tòa, nhưng anh ấy đã nói rõ trong phòng họp báo rằng anh ấy không hài lòng như thế nào.

“Tôi không nghĩ cả hai chúng ta đều biết tại sao ông ấy lại gọi cho anh ấy,” Norrie nói. “Tôi nghĩ Benoit nghĩ nó dành cho anh ấy, cả hai chúng tôi đều hơi bối rối. Chắc hẳn nó đã càu nhàu. Đó là một điều lớn lao. Tôi không biết tại sao anh ấy cảm thấy cần phải tham gia vào đó. Anh ấy không cho tôi bất kỳ lời cảnh báo nào.

“Cuối cùng nó đã thay đổi động lực của trận đấu. Tôi đã nắm giữ khá thoải mái, phần lớn, cho đến thời điểm đó. Điểm tiếp theo Benoit giành chiến thắng và sau đó tôi bị hỏng.

“Nó lạ. Anh ấy hẳn đã nghĩ rằng tôi đã nói điều gì đó, và tôi nghĩ việc để anh ấy tham gia là điều nực cười.”

Norrie đã trích dẫn một quyết định khác vào Chủ nhật chống lại Dan Evans, khi cầu thủ người Anh bị trọng tài biên phạm lỗi ở cuối phiên tòa vì chân sau của anh ta đã vượt qua nửa đường.

Norrie nói: “Tôi đã theo dõi anh ấy và anh ấy chưa bao giờ phạm lỗi và anh ấy đã gọi nó qua lưới.

“Chúng tôi đang làm gì ở đây? Tôi ở đây để chơi quần vợt, thi đấu hết sức có thể, và để làm được điều đó, đó là một điều khá lớn lao. Có thể nếu tôi nói chuyện với anh ấy bây giờ, anh ấy sẽ nghĩ rằng mình đã sai, nhưng suy cho cùng, tôi đang chiến đấu với a**e của mình và một cuộc gọi rõ ràng có thể ảnh hưởng đến một trận đấu.

“Tôi cố gắng hết sức để cố gắng và không để điều đó làm phiền mình. Tôi chưa bao giờ được gọi về điều đó trước đây. Tôi nghĩ điều đó rõ ràng là không thể chấp nhận được – đó là quan điểm của tôi – nhưng, nếu anh ấy đưa ra quyết định sai lầm, thì sẽ không có hậu quả gì. Và, đối với tôi, nếu tôi làm điều gì sai, sẽ có hậu quả.”

Paire, người có một trong những bộ râu đẹp nhất trong môn thể thao này nhưng không phải là một trong những người có tính khí tốt nhất, đã tính đến việc giải nghệ ở tuổi 34 và tham gia sự kiện này với tư cách là một quân bài hoang dã xếp thứ 134.

Khi họ gặp nhau trong cùng một vòng đấu tại US Open mùa hè năm ngoái, Norrie đã thắng hai set chớp nhoáng với tỷ số 6-0 ở cả hai bên trong thời gian thi đấu thứ hai, trong khi Paire thu dọn đồ đạc của mình trước khi trận đấu kết thúc.

Nhưng thái độ của anh ấy ở đây rất khác và có lẽ anh ấy xứng đáng thắng set đầu tiên kém cỏi sau khi dẫn trước bằng break và còn bảy break point nữa.

Norrie đã phải vật lộn để giữ phong độ trong vài tháng qua và không thể lấy lại động lực từ Paire trong set thứ hai và thứ ba, khi đám đông tham gia nhiều hơn, phá vỡ làn sóng Marseillaise và Mexico.

Tay vợt người Pháp tỏ ra hài lòng với thế trận cố định sau break sớm ở game thứ tư, và anh ấy trông đợi vào chiến thắng khi Norrie bỏ thêm một break nữa để bắt đầu game thứ năm, nhưng tay vợt số một người Anh cuối cùng đã được đền đáp cho những nỗ lực của anh ấy.

Anh ấy có thể mong đợi một bầu không khí tương tự ở vòng tiếp theo, khi anh ấy đối đầu với Lucas Pouille đang hồi sinh, người đã tham dự Roland Garros tuần này sau khi vượt qua vòng loại vì chấn thương và các vấn đề cá nhân.

Norrie thích thú với những dịp như vậy, nói: “Tôi nghĩ thật tuyệt khi chơi trận đấu đó trong một trận đại tranh tài với những đội được yêu thích ở quê nhà, và tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi chơi quần vợt. Đó là lý do tại sao tôi yêu những khoảnh khắc đó.

“Ở bên kia đôi khi thật khó khăn. Tôi nghĩ đám đông đôi khi có thể khó khăn, nhưng tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng chơi tốt là điều tốt, rằng tôi muốn ra ngoài thi đấu và có mặt trong những thời khắc khó khăn khi đám đông chống lại tôi.

“Trải qua trận đấu đã tốt hơn, vì vậy thật tuyệt khi được thi đấu trên võ đài đó và đấu với Benoit, người đã thi đấu thực sự tốt và hôm nay anh ấy cũng đã có một phong độ tốt.

“Tôi đã không chơi hết sức mình và còn rất nhiều điều tôi muốn làm trong buổi tập ngày mai, nhưng thật tốt khi vượt qua nó và thật tốt khi giành chiến thắng trong một trận đấu kéo dài 5 set.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *