Cameron Norrie đã thành thật thú nhận về trạng thái tinh thần của mình trước khi trở thành cầu thủ ghi 5 bànTin tức

Cameron Norrie vui mừng thể hiện tinh thần dẻo dai trong chiến thắng lội ngược dòng trước Giulio Zeppieri ở vòng 2 Australian Open.

Gió lớn và hai cơn mưa rào cộng với một đối thủ đầy cảm hứng đã khiến cuộc sống của hạt giống số 19 trở nên khó khăn nhưng cô đã chiến đấu trở lại với chiến thắng 3-6 6-7 (4) 6-2 6-4 6-4 để giành chiến thắng. đụng độ hạt giống số 11 Casper Ruud.

Norrie đã phải nghỉ y tế sớm trong trận đấu để điều trị đầu gối phải và cũng bị chấn thương ở cổ tay trái khiến anh phải rút lui khỏi giải đấu ở Auckland vào tuần trước.

Tay vợt số một người Anh tự tin rằng vấn đề sẽ không cản trở anh và rất vui khi có thể vượt qua nỗi khó chịu.

Anh nói: “Bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vời. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi xem tôi thành công như thế nào. Chân cảm thấy tuyệt vời. Hy vọng cổ tay cũng tốt. Tôi nghĩ đó chỉ là một bài học hay để biết rằng tôi có thể chơi với một số phiền nhiễu xảy ra.

“Tôi không nghĩ đầu gối là gì cả. Tôi nghĩ nó thận trọng hơn. Thực ra là nó lỏng lẻo. Tôi nghĩ có lẽ nó đã trở nên thực sự căng thẳng sau trận đấu.

“Tôi nghĩ tôi cần đảm bảo rằng mình khởi động tốt. Một khi cổ tay ấm lên thì tôi không còn cảm giác nữa. Vì thế tôi nghĩ chỉ là cố gắng giữ ấm và chơi đùa chứ không nghĩ tới điều đó. Tôi đã có thể chứng minh điều đó trong vài trận đấu đầu tiên.

“Tôi nghĩ tôi đã đạt được một thỏa thuận lớn hơn những gì tôi có thể đạt được khi bắt đầu trò chơi. Tôi đối phó với nó quá nhiều. Khi tôi thay đổi sự tập trung và năng lượng của mình sang cách giành chiến thắng, cách chơi và cách giành điểm, tôi nghĩ đó chính là chìa khóa. Tôi nghĩ đó là một trận đấu tốt về mặt tinh thần đối với tôi.

Đây là lần thứ ba Norrie giành chiến thắng sau hai set sau trận ra mắt ở Davis Cup trước Roberto Bautista Agut vào năm 2018 và chiến thắng ở vòng một trước Diego Schwartzman tại US Open bốn năm trước.

Trong phần hay nhất của hai set, Norrie không thể vượt qua sức mạnh của Zeppieri, xếp thứ 133 nhưng về phong độ sau vòng loại, kẻ đã bắt nạt tay vợt số một người Anh bằng cú giao bóng và thuận tay.

Trong điều kiện gió lạnh, Norrie phải nghỉ thi đấu cho đến cuối set thứ hai, khi anh tự cho mình cơ hội gỡ hòa nhưng để thua ở tie-break.

Set thứ ba bị ảnh hưởng bởi hai cơn mưa trì hoãn nhưng Norrie đã lấy lại đà và cô ấy giữ vững phong độ qua set quyết định sát nút trước khi có được break giao bóng quan trọng với tỷ số 5-5.

Norrie nói: “Anh ta lao ra bắn và về cơ bản đã lấy cây vợt ra khỏi tay tôi trong một tiếng rưỡi đầu tiên.

“Tôi hoàn toàn bằng phẳng. Tôi chỉ phàn nàn với chính mình về những điều nhỏ nhặt. Không di chuyển. Chơi không rõ ràng. Tôi đang không suy nghĩ rõ ràng.

“Tôi vừa mới tăng được chút năng lượng. Anh ấy bị ngã một chút. Tôi nghĩ, khi cơn mưa đầu tiên kéo đến, tôi chỉ cảm thấy bình tĩnh hơn một chút trên sân. Tôi có cơ hội nói chuyện với huấn luyện viên của mình và thay đổi kế hoạch thi đấu một chút, để chơi nhiều hơn một chút về phía trái tay.

“Nhưng tôi hạnh phúc hơn về mặt tinh thần khi tôi có thể chuyển đổi nó. Tôi cảm thấy không ổn trên sân. Nó không hay lắm nhưng tôi đã hoàn thành được trò chơi. Tôi đã quản lý cú giao bóng của mình rất tốt ngay từ đầu set thứ ba.”

Norrie thấy mình ở vị trí quen thuộc với tư cách là tay vợt đánh đơn người Anh duy nhất còn lại, và anh ấy sẽ tìm cách giành chiến thắng đầu tiên trước Ruud để lần đầu tiên lọt vào vòng 4.

ĐỌC CŨNG: Jack Draper tiết lộ ‘sự tích cực to lớn’ sau khi giấc mơ Úc mở rộng tan vỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *