Cameron Norrie tiết lộ kế hoạch mới của mình cho năm 2024 với Tennis365 – và anh ấy đã thực hiện chúng một cách hoàn hảoÚc mở rộng

Cameron Norrie đã mở ra tham vọng của mình cho năm 2024 trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tennis365 vào tháng 11 và hiện anh ấy đang thực hiện kế hoạch này.

Norrie chưa bao giờ đánh bại một tay vợt cao như tay vợt số 11 thế giới Casper Ruud ở một giải đấu chuyên nghiệp và đã thua cả ba trận đấu trước đó trước tay vợt người Na Uy, tay vợt từng ba lần vào chung kết Grand Slam.

Giương cao lá cờ duy nhất cho Anh ở nội dung đánh đơn một lần nữa, Norrie đã chơi có mục đích và dũng cảm để giành chiến thắng gay cấn 6-4 6-7 (7) 6-4 6-3.

Thường được biết đến như một tay đua cơ bản, Norrie đã ghi 56 bàn trong suốt giải đấu và đánh bại 63 người chiến thắng và đây là một phần trong kế hoạch mà anh ấy đã vạch ra cho chúng tôi tại sự kiện Lexus tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia vào tháng 11.

Một tuần sau khi Norrie thua Novak Djokovic ở chung kết Davis Cup ở Malaga, tay vợt số một người Anh ngồi phỏng vấn độc quyền với Tennis365 và lên kế hoạch xoay chuyển sự nghiệp sau kết thúc đáng thất vọng ở mùa giải 2023. .

“Tôi sẽ phải làm rất nhiều việc khi giao bóng của mình,” Norrie nói với chúng tôi khi anh ấy bắt đầu kế hoạch trước mùa giải của mình.

“Đó sẽ là một mục tiêu lớn, đặc biệt là sau khi ra sân trước Novak (trong trận chung kết Davis Cup 8 ở Malaga). Nhìn cách anh ấy quản lý trò chơi giao bóng của mình tốt như thế nào và anh ấy che giấu điểm của mình tốt như thế nào, điều đó khiến tôi phát điên. Tôi nghĩ tôi đã được 30 một lần trong cú giao bóng của anh ấy và tôi nghĩ mình đã chơi tốt trở lại.

“Nếu tôi có thể quản lý trò chơi giao bóng của mình như anh ấy thì điều đó thật tuyệt.

“Tôi cũng muốn quyết liệt hơn trên sân đấu. Kiểm soát vấn đề và khiến mọi việc diễn ra mà không cần chờ đợi. Đó là những gì tôi đang làm việc. Bạn phải dũng cảm thực hiện một kế hoạch và đó là điều tôi phải làm.

“Có hai cách để bạn có được sự tự tin. Hoặc trên sân tập hoặc trên sân thi đấu. Tôi nghĩ rằng tôi đã tập luyện rất tốt vào cuối năm, nhưng tôi đã thua một số trận đấu khó khăn ở Trung Quốc.

“Nếu bạn thắng trận đấu đó, bạn sẽ bắt đầu có động lực và mọi thứ bắt đầu diễn ra. Tôi đã tiến rất gần đến việc bắt được làn sóng đó, nhưng lại ghi công đối thủ của mình trong một số tình huống lớn.

“Tôi thua set thứ ba ở Thượng Hải và sau đó thua ở Bắc Kinh trước (Andrey) Rublev. Tôi đã thi đấu với những cầu thủ hàng đầu và trận đấu đã kết thúc, vì vậy tôi biết mình không cần phải thay đổi quá nhiều để xoay chuyển mọi thứ theo hướng có lợi cho mình.”

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios cho rằng Roger Federer sẽ luôn vượt qua Novak Djokovic ở một lĩnh vực quan trọng

Chiến thắng trước Ruud sẽ giúp Norrie trở lại top 20 của bảng xếp hạng ATP khi kết thúc Giải Úc mở rộng và anh cho rằng chiến thắng trước tay vợt người Na Uy có thể là chiến thắng tốt nhất của anh ở một giải Grand Slam.

Anh ấy nói thêm: “Về mặt hiệu suất, nó ngang bằng với một trong những điều tốt nhất của tôi”. “Thua set thứ hai, một vài set point, nhưng anh ấy giao bóng rất tốt. Tôi bước ra với rất nhiều năng lượng. Sau đó xuống break ở phần thứ ba. Thành công trong việc luôn cứng rắn.

“Tôi cam kết với kế hoạch trò chơi và tôi yêu thích nó. Hôm nay tôi đã chơi rất tốt. Ngày tốt.”

“Tôi thực sự cần phải dũng cảm về mặt chiến thuật trước Casper. Tôi đã phải thực sự thực hiện. Thật không dễ dàng để làm điều đó. Tôi đã làm được điều đó.

“Nó phụ thuộc vào việc tôi chơi ai. Tôi nghĩ chiến thuật đó luôn thú vị nhưng thật tuyệt khi biết tôi có nó ở đó.”

Ruud thừa nhận Norrie đã làm anh ngạc nhiên khi nói: “Anh ấy đã thay đổi một số thứ so với ba trận gần đây nhất mà chúng tôi chơi và hôm nay anh ấy đã chơi tốt hơn.

“Tôi không ra sân vì nghĩ mình chơi tệ, tôi chỉ lưỡng lự và đánh chưa đủ sâu nhưng anh ta đã lợi dụng rồi lao vào tấn công tôi”.

Norrie phải đối mặt với một thử thách lớn ở vòng 16 đội, khi anh đối đầu với Alexander Zverev đang lên sau khi tay vợt người Đức giành chiến thắng 6-2 7-6(4) 6-2 trước Alex Michelsen người Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *