Cập nhật về lịch thi đấu và tập luyện của Carlos Alcaraz khi anh ấy tìm cách phục hồi sau thất bại ở châu Á



giải ATP

Carlos Alcaraz đã quyết định tạm nghỉ quần vợt một thời gian ngắn sau trận thua đáng thất vọng ở châu Á trong khi vẫn có những thay đổi vào phút cuối trong lịch trình của anh ấy trong vài tuần cuối cùng của mùa giải.

Nhà vô địch Grand Slam hai lần Alcaraz đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên đã không diễn ra như anh mong đợi vì mục tiêu của anh là vượt qua Novak Djokovic trong cuộc đua xếp hạng số 1 cuối năm với các trận tranh đai tại China Open và Shanghai Masters.

Tuy nhiên, anh đã bị Jannik Sinner đánh bại ở bán kết ở Bắc Kinh trước khi Grigor Dimitrov đánh bại anh ở vòng 16 tại sự kiện ATP Masters 1000 ở Thượng Hải.

Alcaraz và đội của anh ấy đã trở lại Murcia ngay sau thất bại hôm thứ Tư trước Dimitrov và cầu thủ 20 tuổi này đã quyết định nghỉ tập luyện trước nhiệm vụ tiếp theo.

Ấn phẩm Marca của Tây Ban Nha đưa tin rằng anh ấy sẽ chỉ trở lại tập luyện vào thứ Năm và kế hoạch của anh ấy vẫn là thi đấu tại Swiss Indoors ở Basel vào tuần tới, trước khi kết thúc mùa giải với Paris Masters và ATP Finals ở Turin.

Tuy nhiên, Alcaraz vẫn có thể thực hiện các thay đổi trong lịch trình của mình vì “vẫn còn phải xem liệu kế hoạch ban đầu có được thực hiện hay không hoặc có bất kỳ thay đổi nào trong vài ngày tới hay không”.

Tay vợt người Tây Ban Nha được khuyên không nên tập luyện quá sức ở giải đấu này vì anh đã phải vật lộn với chấn thương kể từ khi ra mắt năm ngoái, bỏ lỡ ATP Finals 2022 và Australian Open năm nay.

Nếu có “biến thể” trong kế hoạch, rất có thể sẽ ảnh hưởng tới Basel với giải ATP 500 diễn ra vào ngày 23-29/10.

Alcaraz thừa nhận sau thất bại ở Thượng Hải rằng anh ấy cần phải đẩy mạnh trò chơi của mình.

“Tôi luôn nói rằng bạn có thể cải thiện nhiều hơn từ thất bại hơn là từ chiến thắng. Sau chuyến đi này, tôi học được rất nhiều điều để hoàn thiện, trở nên tốt hơn”, anh nói. “Như tôi đã nói ở Bắc Kinh, tôi phải nỗ lực làm một số việc để đánh bại những cầu thủ giỏi nhất và sau thất bại này, đó là điều quan trọng.” [happened] cách đây không lâu, vì vậy tôi phải suy nghĩ về nó. Nhưng tôi sẽ rút ra nhiều bài học để cải thiện trong tập luyện trước giải đấu sắp tới.

“Tôi nghĩ tôi đã chơi thứ quần vợt tuyệt vời. Mặc dù tôi không đủ điều kiện vào vòng tứ kết [in Shanghai] hoặc thua ở bán kết [in Beijing], Tôi nghĩ tôi đã chơi quần vợt tuyệt vời. Vì vậy, tôi phải tập luyện ở mức 100% trong những tuần trước Basel. Đó là giải đấu tiếp theo của tôi nên tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình ở giải đấu đó.”

Anh còn 180 điểm cần bảo vệ ở Basel khi bị Felix Auger-Aliassime đánh bại ở bán kết năm ngoái trong khi thua ở tứ kết Paris Masters năm 2022.

ĐỌC THÊM: Những bình luận mới nhất tuyệt vời của Carlos Alcaraz về Novak Djokovic được huyền thoại quần vợt vinh danh

XEM THÊM NỘI DUNG ATP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *