Carlos Alcaraz bác bỏ lý do ‘mệt mỏi’, cho rằng mình thua trậngiải đấu ATP

Tay vợt số hai thế giới Carlos Alcaraz đã khiến anh thất bại trước Fabian Marozsan ở Rome trước đối thủ khiến anh không thoải mái.

Alcaraz cho biết anh không hề cảm thấy mệt mỏi dù đã có vài tuần bận rộn trên sân đất nện cho người sắp trở thành số một.

Marozsan đã có một khởi đầu đáng khích lệ và loại Alcaraz khỏi set đầu tiên trước khi sống sót trong set thứ hai của nhà vô địch Madrid Mở rộng.

“Tôi hoàn hảo về thể chất. Tôi chỉ cảm thấy không thoải mái,” Alcaraz nói sau đó trong cuộc họp báo của mình.

“Anh ấy khiến tôi cảm thấy không thoải mái trên sân đấu. Anh ấy năng nổ và chơi ở cuối sân mọi lúc.’

“Thật khó để tôi tham gia trận đấu, tham gia cuộc biểu tình. Tôi đã mắc rất nhiều sai lầm mà bình thường tôi không mắc nhiều lắm.’

“Ngày nay, điều đó có thể xảy ra trong quần vợt và bạn phải xử lý nó. Trong set thứ hai, tôi đã áp sát, tôi có những cơ hội của mình, nhưng tôi đã không tận dụng được chúng. Anh ấy luôn ở cùng cấp độ. Anh ấy xứng đáng giành chiến thắng”.

Đây là lần đầu tiên Alcaraz gục ngã trước một tay vợt xếp hạng dưới 100 kể từ Paris Masters 2021, khi anh bị Hugo Gaston đánh bại ở vòng ba.

Marozsan đã cho thấy một số tiềm năng để giành chức vô địch Challenger ở Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu mùa giải này. Tuy nhiên, anh ấy đã đấu tranh để đạt được sự ổn định trong lối chơi của mình, anh ấy đã thua 4 trong 5 trận đấu trước đó trước Rome, khi anh ấy vượt qua vòng loại để có được trận hòa chính.

Marozsan nói: “Hôm nay mọi thứ đều hoàn hảo. “Đám đông, thời tiết, sân đấu. Tôi chỉ hạnh phúc vì tôi đang làm công việc của mình.

“Tôi nghĩ trong loạt tie-break tỷ số là 1/4 và tôi đã giành được sáu điểm liên tiếp. Thật tuyệt vời, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra trong các điểm, tôi chỉ cố gắng đánh trả mọi đường bóng và cố gắng hết sức. Tôi đã cố gắng tìm cách giành điểm trước anh ấy trong những tình huống khó khăn đó, và điều đó đã xảy ra. Tôi không biết phải nói gì cả.”

“Tôi đã cố gắng chiến đấu cho đến quả bóng cuối cùng, nhưng như vậy là không đủ,” Alcaraz giải thích trong cuộc họp báo sau trận đấu của mình. “Tất nhiên, trong set thứ hai, nó đã rất gần. Tôi đã có cơ hội của mình lúc 6-5, 15/30. Tôi muốn nói rằng tôi có thể đã giành chiến thắng trong tập hợp, trừ khi có điều gì đó nhỏ xảy ra. Tất nhiên, anh ấy xứng đáng giành chiến thắng. Nếu anh ấy chơi ở cấp độ đó, anh ấy sẽ gây bất ngờ cho nhiều hơn một người.”

Alcaraz dự đoán Marozsan sẽ sớm lọt vào top 100.

“Anh ấy thực sự làm tôi ngạc nhiên. Trình độ của anh ấy rất, rất cao và tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ sớm lọt vào top 100,” Alcaraz nói.

“Nếu anh ấy chơi ở cấp độ đó, anh ấy sẽ gây bất ngờ cho nhiều hơn một (cầu thủ hàng đầu).”

Alcaraz hy vọng sẽ sử dụng thời gian nghỉ thi đấu để điều chỉnh trận đấu của mình cho Giải quần vợt Pháp Mở rộng, nơi cô sẽ là hạt giống hàng đầu.

“Nếu tôi muốn đến Paris với thể trạng tốt, tôi phải tập luyện để trở nên tốt hơn. Tôi không thể tập luyện quá ba, bốn ngày liên tục. Tôi đã chơi rất nhiều,” Alcaraz nói.

“Việc tập luyện ở nhà và chuẩn bị cho Roland Garros sẽ giúp tôi rất nhiều.”

XEM: Carlos Alcaraz choáng váng trước số 135 thế giới Fabian Marozsan ở Rome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *