Carlos Alcaraz cần làm gì để có được ngôi số 1 và hạt giống hàng đầu US Open trước Novak Djokovicgiải ATP

Carlos Alcaraz bắt đầu tuần thứ 30 ở vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng ATP vào thứ Hai, nhưng anh ấy cần làm gì để giành được hạt giống hàng đầu để bảo vệ danh hiệu US Open của mình?

Tay vợt 20 tuổi hiện đang ở lần thứ năm giữ vị trí số một thế giới sau khi trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng sau chiến thắng tại Queen’s Club Championship.

Chức vô địch Nữ hoàng của anh ấy cũng có nghĩa là anh ấy là hạt giống hàng đầu của Wimbledon và sau đó anh ấy đã giành chiến thắng trong cuộc đụng độ toàn thắng trước Novak Djokovic trong trận chung kết Grand Slam trên sân cỏ để giữ vị trí số 1 trước vòng xoay trên sân cứng Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, Alcaraz đã mất điểm kể từ khi vô địch Wimbledon khi anh chọn không bảo vệ 300 điểm của mình tại ATP 500 Hamburg European Open, sau khi về nhì năm ngoái, trong khi anh cũng bỏ qua ATP 250 Croatia Mở rộng, đánh rơi thêm 150 điểm.
Như hiện tại, Alcaraz sẽ đến Bắc Mỹ với 9.225 điểm xếp hạng – hơn người xếp thứ hai là Djokovic 430 điểm trong khi Daniil Medvedev kém người xếp thứ ba 2.000 điểm.

Điều gì sẽ xảy ra trước US Open?

Canadian Masters và Cincinnati Open là hai giải đấu lớn dẫn đến Grand Slam cuối cùng trong năm và sẽ có 1.000 điểm dành cho người chiến thắng trong cả hai sự kiện.

Alcaraz đã xác nhận rằng anh ấy sẽ chơi ở Toronto và đó là cơ hội miễn phí cho cầu thủ người Tây Ban Nha vì:

a) Anh ấy đã thua ở vòng hai năm ngoái nên chỉ có 10 điểm để bảo vệ và anh ấy sẽ kiếm được chúng chỉ để tham gia sự kiện.
b) Djokovic đã chọn bỏ qua giải đấu

Đối với Western & Southern Open ở Cincinnati, Alcaraz có 180 điểm để bảo vệ trong khi Djokovic được hưởng một quả phạt trực tiếp lần này vì anh ấy đã không tham gia vào năm ngoái.

Điều này có nghĩa là Alcaraz về cơ bản cần phải có lợi thế tối thiểu 1.180 điểm so với Djokovic khi tham dự Cincinnati Open để đảm bảo vị trí số 1 tại US Open và cách duy nhất anh ấy có thể đạt được con số đó là giành danh hiệu ở Canada với tư cách á quân trị giá 600 điểm và điều đó sẽ đẩy anh ấy lên trên 1.000 điểm.

Một chức vô địch ở Toronto sẽ mang lại cho anh ta lợi thế 1.430 điểm, đủ tốt để đứng đầu ngay cả khi Djokovic thắng ở Cincinnati và Alcaraz thua sớm vì người sau chỉ có 180 điểm để bảo vệ.

Điều gì xảy ra nếu Alcaraz thua sớm ở Toronto và Djokovic thắng ở Cincinnati?

Để tranh luận, nếu Alcaraz thua ở vòng 16 đội tại Canada, anh ấy sẽ ghi thêm 90 điểm vào vị trí dẫn đầu của mình, do đó sẽ dẫn trước 520 điểm, nhưng sau đó anh ấy sẽ mất 180 điểm khi lọt vào tứ kết ở Ohio năm ngoái, điều này thực sự giúp anh ấy dẫn trước 340 điểm.

Nếu Djokovic giành được danh hiệu ở Cincinnati thì tay vợt người Serbia sẽ được yêu thích nhất ở US Open mặc dù Alcaraz về nhì vì anh sẽ xóa vị trí dẫn đầu của tay vợt người Tây Ban Nha (340 khi bắt đầu sự kiện và 600 khi vào chung kết) với 1.000 điểm cho chiến thắng.

Tất nhiên, đây chỉ là một tình huống giả định và không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo khuôn mẫu.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt năm 2023 của Carlos Alcaraz: Nơi nhà vô địch Wimbledon thi đấu tiếp theo và mùa giải của anh ấy cho đến nay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *