Carlos Alcaraz cảnh báo anh cần thay đổi nếu muốn đánh bại Novak Djokovic và vô địch WimbledonWimbledon

Carlos Alcaraz đã được thông báo rằng anh ấy cần phải thay đổi một khía cạnh trong lối chơi của mình nếu anh ấy muốn có bất kỳ cơ hội nào để đánh bại Novak Djokovic và vô địch Wimbledon.

Tay vợt số một thế giới tiếp tục hành trình tìm kiếm danh hiệu đầu tiên tại SW19 vào thứ Sáu khi anh giành chiến thắng ba set trước tay vợt số 84 thế giới Alexandre Muller ở vòng hai.

> Tỉ số 6-4, 7-6 (7-2) 6-3 cho rằng đó là một chiến thắng dễ dàng cho tay vợt người Tây Ban Nha, nhưng điều đáng lo ngại là 41 lỗi không đáng có mà anh ta mắc phải trong cuộc chạm trán kéo dài hai giờ 35 phút.

Alcaraz nổi tiếng chơi thứ quần vợt mạo hiểm nên không quá ngạc nhiên và khó có khả năng bị các tay vợt hạng dưới trừng phạt, nhưng cựu số một thế giới Mats Wilander cảnh báo sẽ gặp vấn đề khi đối đầu với các hạt giống.

“Đó cũng là một khoảnh khắc quan trọng đối với tôi vì đột nhiên anh ấy quyết định: ‘Được rồi, tôi không lạc đâu. Tôi không muốn đi một bộ tất cả. Tôi sẽ chơi trong chính bản thân mình’”, tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam nói trong một trận đấu. Eurosport phát tin.

“Và tôi nghĩ, thật không may, con đường phía trước của anh ấy là chơi nhiều hơn một chút trong bản thân và không chấp nhận quá nhiều rủi ro bởi vì bạn không thể mắc nhiều lỗi không thể cưỡng lại nếu bạn muốn vô địch Wimbledon và đánh bại Novak Djokovic cùng một lúc. cách.

“Nhưng tất nhiên, mọi người thích nó. Anh ấy thích. Tôi thích nó. Vì vậy, hy vọng anh ấy không thay đổi quá nhiều mà tiếp tục chiến thắng.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ điều khó nhất khi đấu với Novak Djokovic

Alcaraz, người đã trở lại thi đấu vào thứ Bảy khi đấu với Nicolas Jarry để giành một suất vào vòng 16, chỉ mắc 14 lỗi không đáng có trong trận thắng ở vòng mở màn trước Jeremy Chardy và trận đấu diễn ra dưới mái nhà.

Cuộc đụng độ của anh ấy với Muller diễn ra dưới mái nhà rộng mở và Wilander giải thích các động lực khác nhau.

“Tôi nghĩ rằng có sự kết hợp của khoảng bốn hoặc năm điều,” người Thụy Điển nói. “Tôi nghĩ, thứ nhất, Alexandra Muller là một tiền đạo giỏi và nếu bạn để cô ấy ra lệnh thì cô ấy sẽ rất khó khăn. Và tôi không thể tin rằng anh ấy vừa lọt vào top 100 vì anh ấy là một cầu thủ giỏi và tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy nhiều điều hơn nữa từ anh ấy.

“Tôi đã xem số liệu thống kê thuận tay của Carlos Alcaraz – hôm nay bóng chậm hơn 10 km và xoáy ít hơn 10% so với đêm trước khi anh ấy đấu với Jeremy Chardy dưới mái nhà.

“Vì vậy, những người dưới mái nhà nói với tôi rằng nó nặng hơn, họ đánh bóng mạnh hơn vì nó không bay nhiều. Và hôm nay, rất có thể do sức nóng nên bóng bay, sau đó anh ấy hơi sợ hãi và sau đó đánh không mạnh nữa, nhưng rõ ràng là cũng có rất nhiều người chiến thắng.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng anh ấy cần phải làm việc từng chút một. Thật khó khi bạn không thể xoay bóng nhiều như ý muốn và tôi nghĩ trên sân cỏ, đó là một trong những điều chỉnh lớn mà bạn phải thực hiện vì nó không dễ như tôi nghĩ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *