Carlos Alcaraz cảnh báo bằng cách hạ gục Lorenzo MusettiPháp mở cửa

Hạt giống hàng đầu Carlos Alcaraz đánh bại Lorenzo Musetti trong chiến thắng 6-3, 6-2, 6-2 ở vòng 4 Pháp Mở rộng, khẳng định vị trí hạt giống của anh.

Alcaraz đã trở lại như vũ bão sau khi thua hai trận mở màn và sẽ thắng 18 trong 23 trận tiếp theo khi tiến vào tứ kết.

Alcaraz bước vào trận tứ kết thứ hai liên tiếp tại Roland Garros bằng cách cố tình khoan bóng từ hai cánh từ đường cuối sân và thường xuyên thể hiện kỹ năng chạm lưới khéo léo của mình khi được đưa lên phía trước.

Musetti đã đánh bại Alcaraz trên sân đất nện trong lần gặp nhau duy nhất trước đó của họ ở trận chung kết Hamburg vào tháng 7 năm 2022.

Tuy nhiên, mặc dù đã có một khởi đầu thuận lợi ở Court Philippe-Chatrier, anh ấy chưa bao giờ sẵn sàng để lặp lại màn trình diễn đó.

Alcaraz đánh bại Musetti với tỷ số 42-17 về số trận thắng gậy và chuyển đổi bảy trong số mười bốn điểm break của anh ấy để thiết lập một trận tứ kết với Stefanos Tsitsipas hoặc Sebastian Ofner.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi ở một trình độ tuyệt vời như vậy,” Alcaraz nói trong một cuộc phỏng vấn tại tòa án. “Những cú đánh chất lượng rất cao, chơi rất tích cực. Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi một trận đấu rất trọn vẹn, [from the] quả bóng đầu tiên đến cuối cùng, và tôi rất vui khi vượt qua vòng đấu rất khó khăn này với Lorenzo.”

Alcaraz khẳng định rằng ý nghĩ trở thành số 1 và được yêu thích nhất trong giải đấu không lấp đầy tâm trí anh trên sân đấu.

“Tôi cố gắng không nghĩ về No. 1 [spot]áp lực, [whether] Tôi là một trong những người được yêu thích để giành chiến thắng trong giải đấu,” Alcaraz nói, khi được hỏi làm thế nào anh ấy đối phó với áp lực đi kèm với thành công. “Tôi đã cố gắng gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

“Tôi chỉ cố gắng chơi quần vợt, tận hưởng và cố gắng mỉm cười mọi lúc. Đây là chìa khóa cho mọi thứ đối với tôi, cố gắng tận hưởng, cố gắng thực hiện những cú đánh không thể, cố gắng khiến mọi người thích xem quần vợt. Đây là tất cả những gì tôi nghĩ đến trong suốt trận đấu.”

Màn trình diễn mạnh mẽ của anh ấy có thể được coi là lời cảnh báo cho phần còn lại của sân rằng anh ấy đã sẵn sàng mang hết sức mình cho chiến dịch danh hiệu Roland Garros sau thành công của Musetti ở Hamburg và thực tế là tay vợt người Ý đã không bỏ một set nào trong trận đấu của anh ấy. ba trò chơi đầu tiên ở Paris.

Tay vợt số một thế giới đánh bại Denis Shapovalov và Musetti và chỉ thua bảy game sau khi thua Taro Daniel một set ở vòng hai.

Alcaraz đã không thể vượt lên trên con đường theo đuổi danh hiệu Roland Garros.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic giành vị trí thứ 8 trong lần thứ 14 liên tiếp Pháp Mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *