Carlos Alcaraz cảnh báo ‘Novak Djokovic sẽ ăn thịt bạn nếu bạn cho anh ta điểm miễn phí’Pháp mở cửa

Đó là một cuộc đụng độ lớn tại giải Pháp mở rộng vào thứ Sáu khi Carlos Alcaraz và Novak Djokovic sẽ chiến đấu để giành một suất vào chung kết, vậy mỗi tay vợt nên và không nên làm gì?

Alcaraz và Djokovic đã thống trị môn thể thao này trong vài tháng qua với việc cựu vô địch US Open trở thành số một thế giới trẻ nhất trong khi tay vợt sau vô địch Wimbledon năm ngoái và Australian Open hồi đầu năm trong khi anh ấy cũng đã chơi ở vị trí số 1. 1 trong Bảng xếp hạng ATP.

Tuy nhiên, do chấn thương và lệnh cấm đi lại, họ mới chỉ gặp nhau một lần ở quần vợt chuyên nghiệp khi Alcaraz giành chiến thắng ở bán kết Madrid Open 2022 sau ba set.

Mọi thứ sẽ thay đổi vào thứ Sáu khi họ sẽ gặp nhau ở bán kết tại Roland Garros và phát biểu trên Eurosport, tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam Mats Wilander nhấn mạnh rằng cả hai đều không có khả năng vượt lên dẫn trước.

“Tôi không nghĩ Novak có bất kỳ điểm yếu nào, không phải bây giờ. Có lẽ hôm trước cô ấy hơi lép vế trước Karen Kachanov [in the semi-final]có thể về mặt cảm xúc, thể chất, tôi không chắc nữa – anh ấy đã không ra sân và chơi rất tốt trong set đầu tiên, nhưng đến cuối set thứ hai, anh ấy đã xoay chuyển được tình thế,” anh ấy nói.

“Nhưng khởi đầu như vậy là chưa đủ trước một người như Carlos Alcaraz. Bạn không muốn bắt đầu chống lại một trong hai kẻ đó [Djokovic and Alcaraz]. Mặc dù Alcaraz không có kinh nghiệm về các con số, nhưng tôi có thể nói rằng anh ấy là một vận động viên quần vợt lão luyện và anh ấy biết chính xác mình cần phải làm gì để thắng một trận quần vợt. Không thể có quá nhiều sự thất vọng từ bất kỳ người chơi nào, nếu không họ sẽ bị bỏ lại quá xa.’

“Rất khó để biết hai người họ sẽ làm gì. Chúng tôi biết rằng Novak sẽ chắc chắn, anh ấy sẽ không phạm sai lầm, chúng tôi biết anh ấy sẽ tấn công bằng những cú thuận tay của mình, nhưng cú trái tay của anh ấy phải khó hơn một chút, bởi vì Alcaraz rất nhanh quanh sân mà anh ấy có thể chạy xung quanh và thuận tay.

Vậy có cú đánh nào đặc biệt mà Djokovic và Alcaraz cần tránh vào thứ Sáu không.

Wilander nói thêm: “Tôi nghĩ Djokovic cần tránh xa những cú thuận tay của Alcaraz, và tôi nghĩ Alcaraz cần tránh xa những điểm rẻ tiền, đừng mắc quá nhiều lỗi không đáng có, bạn chơi với Novak Djokovic và anh ấy sẽ ăn thịt bạn nếu bạn bỏ cuộc .” anh ấy điểm miễn phí.

“Carlos Alcaraz đã thắp sáng thế giới quần vợt chuyên nghiệp, mọi người đang nói về anh ấy. Ngồi xuống để xem anh ấy trực tiếp là không thể tin được. Anh ấy xuất hiện từ hư không và đánh thuận tay mạnh đến mức nó gần như không tôn trọng chính trò chơi.

“Nhiều người nói rằng Carlos là sự pha trộn giữa Roger [Federer] và Rafa [Nadal]nhưng tại sao họ lại rời Novak, đối với tôi, anh ấy có cảm xúc và đam mê từ Rafa, suy nghĩ và sự linh hoạt của Federer và sau đó bạn có thể nói rằng anh ấy cũng có kiểu di chuyển này, anh ấy di chuyển rất tốt.

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy có thể không học được Novak, nhưng khi bạn lớn lên và dành 15 năm qua theo dõi Big Three, bạn sẽ học được rất nhiều điều mà không cần ai nói với bạn. Bạn chỉ cần xem trên TV và bạn học.”

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền trên Discovery+, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *