Carlos Alcaraz chịu áp lực phải lật đổ Novak DjokovicTin tức

Carlos Alcaraz được ca ngợi là vị vua tiếp theo của môn thể thao nam, nhưng anh khẳng định đó không phải là trọng tâm hiện tại của anh.

Novak Djokovic vẫn là người phải đánh bại sau khi anh giành được ba trong số bốn danh hiệu Grand Slam cần giành vào năm 2023, trong khi Alcaraz đã từ chối một Grand Slam trong lịch của tay vợt người Serbia bằng cách đánh bại anh trong trận chung kết Wimbledon.

Ở tuổi 26, triều đại thống trị quần vợt nam của Djokovic sẽ sớm kết thúc, với Alcaraz dường như ở vị trí hoàn hảo để chiếm lấy ngôi đầu.

Nhưng anh khẳng định mình không coi mình là vị cứu tinh của quần vợt khi kỷ nguyên vàng của môn thể thao nam cũng có sự góp mặt của những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại Roger Federer và Novak Djokovic đang đi đến hồi kết.

“Tôi không cảm thấy áp lực đó”, anh nói khi được hỏi liệu anh có thay thế Djokovic trở thành gương mặt mới của quần vợt nam hay không.

“Đối với tôi, thật tuyệt khi được vây quanh bởi những huyền thoại và nghe những lời tốt đẹp từ họ. Nhưng tôi cố gắng không nghĩ nó quan trọng. Tôi rất vui khi nghe điều đó và cố gắng mô phỏng nó trên sân, bạn biết đấy, niềm vui của tôi.

“Đó là một điều tốt cho tôi, nhưng tôi cố gắng không nghe nó quá nhiều.”

Alcaraz tiếp tục cho biết anh rất muốn bắt kịp Djokovic trong cuộc đua giành vương miện số 1 thế giới cuối năm, khi anh để mắt đến cơ hội giành một suất trước đối thủ trước thềm ATP Finals kết thúc mùa giải.

ĐỌC THÊM: Huyền thoại khẳng định Roger Federer sẽ ‘luôn là GOAT’ trước Novak Djokovic và Rafael Nadal

“Chúng tôi đã có một trận chiến rất đẹp để giành vị trí số 1. Có thể nói là 1 sau màn trình diễn xuất sắc của Djokovic ở mùa giải Mỹ. Bây giờ anh ấy là số 1”, anh tiếp tục.

“Tôi đến Trung Quốc với thêm động lực là cố gắng phục hồi trong cuộc đua, tất nhiên là ở bảng xếp hạng. Như tôi đã nói, đó là điều tôi luôn nghĩ đến mỗi khi tập luyện, ở mọi giải đấu.

“Tôi không bắt buộc phải thu hồi nhưng tất nhiên bạn phải đặt mục tiêu trong năm nay. Vì vậy, đối với tôi vị trí số 1 là một trong những mục tiêu chính của tôi.

“Ở giải đấu lớn này, tôi muốn nỗ lực hết mình để có thể tiệm cận hoặc phục hồi con số đó.

“Vậy thì năm tới tôi dự định sẽ chơi 4 Grand Slam. Tôi hy vọng không bỏ lỡ bất kỳ trong số họ. Tôi sẽ cố gắng làm được điều tương tự như tôi đã làm trong năm nay.

“Tôi có lẽ sẽ hạnh phúc hơn nếu vô địch giải đấu mà tôi đã vô địch cho đến nay so với kết quả tôi đạt được trong năm nay. Đó là mục tiêu của tôi cho năm tới. Đó là hiển nhiên.

“Bây giờ tôi rất hài lòng với trình độ mình đang chơi, với kết quả tôi đạt được cho đến nay. Năm vẫn chưa kết thúc. Có một số giải đấu phía trước. Vì vậy, hy vọng sẽ kết thúc năm như cách nó bắt đầu.”

Djokovic đã quyết định bỏ qua giải đấu ở Trung Quốc và dành thời gian cuối tuần để cổ vũ cho đội tuyển châu Âu tại Ryder Cup ở Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *