‘Carlos Alcaraz có một phẩm chất khiến anh ấy khác biệt với Roger Federer, Rafael Nadal, Ronaldo, Messi’Wimbledon

Theo cựu số một thế giới, Carlos Alcaraz được miêu tả là một cây vợt lai giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, nhưng anh ấy có một đặc điểm mà cả các cầu thủ bóng đá hay quần vợt vĩ đại Roger Federer và Rafael Nadal đều không có trong tủ đồ của họ.

Tay vợt số một thế giới Alcaraz sẽ lần đầu tiên vào bán kết Wimbledon vào thứ Sáu tuần này khi anh gặp hạt giống số ba Daniil Medvedev trên sân Trung tâm.

Người Tây Ban Nha đã đặt vị trí của mình trong bốn người cuối cùng ở phía sau một màn trình diễn tuyệt đẹp khác của ngôi sao đang lên Holger Rune và sau trận đấu, cựu tuyển thủ Anh và chuyên gia bóng đá Gary Linker đã dành nhiều lời khen ngợi.

“Thật là một tài năng Carlos Alcaraz. Anh ấy trông và di chuyển như một cầu thủ bóng đá, với sức mạnh và tốc độ của một cầu thủ. [Cristiano] Ronaldo, pha trộn giữa tốc độ chạm và cảm giác của một [Lionel] Messi, nhưng với một cây vợt,” người dẫn chương trình Trận đấu trong ngày của BBC đã tweet.

Nhưng cựu số một thế giới Mats Wilander còn đi xa hơn khi giải thích rằng Alcaraz có những mánh khóe mà Ronaldo và Messi hay Federer và Nadal không có.

“Tôi đồng ý với phân tích, nhưng anh ấy đã bỏ qua phần quan trọng nhất, bởi vì có lẽ không cầu thủ bóng đá nào làm như vậy – nụ cười anh ấy mang đến Tòa án Trung tâm,” người Thụy Điển nói. Eurosport.

“Khi áp lực tăng lên, anh ấy vẫn vui vẻ ở ngoài đó và bạn có thể nói rằng anh ấy đang vui vì anh ấy đang cười…

“Điều đó rất mới. Ngay cả Roger Federer vĩ đại cũng không làm được. rapha [Nadal] tất nhiên là không, Novak [Djokovic] thỉnh thoảng, nhưng không theo cùng một cách.

“Rõ ràng là tôi rất tôn trọng Carlos Alcaraz với tư cách là một vận động viên quần vợt, nhưng với tư cách là một con người, anh ấy đã mang đến những điều mới mẻ cho quần vợt mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.”

Alcaraz, đương kim vô địch US Open, người đã trở thành tay vợt số 1 thế giới. 1 trẻ nhất thế giới năm ngoái, được dự đoán sẽ là gương mặt đại diện cho làng quần vợt trong nhiều thập kỷ tới.

Wilander tin rằng chàng trai 20 tuổi đã mang đến một cá tính khác cho môn thể thao này.

“Anh ấy là một tay vợt cừ khôi, nhưng cũng là một hình mẫu tuyệt vời vì thái độ của anh ấy,”

“Anh ấy khiến những người chơi khác rơi vào tình huống mà họ cũng rất hào hứng khi đấu với anh ấy vì có rất nhiều điểm tuyệt vời, những cú sút và lốp bóng, những cú chọc khe, sau đó là ‘Vamos!’

“Tôi nghĩ nếu bạn là một đối thủ, bạn sẽ nghĩ ‘anh ta đang làm gì vậy, đôi khi anh ta có chơi như một cuộc triển lãm không?’

“Tôi nghĩ các cầu thủ thực sự thích điều đó và khi bạn nhìn thấy cái bắt tay, rõ ràng là họ thích chơi với Carlos cho dù họ có đánh bại anh ấy hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *