Carlos Alcaraz có phải cầu thủ toàn năng tốt nhất hiện tại không?Tin quần vợt

Carlos Alcaraz có thể là vận động viên toàn diện hay nhất thế giới hiện nay, theo cựu số một WTA Chris Evert.

Evert tin rằng Alcaraz không có điểm yếu rõ ràng.

Anh cảm thấy đối thủ của mình cần phải cầu nguyện cho tay vợt người Tây Ban Nha được nghỉ một ngày.

Alcaraz đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ hai tại Wimbledon vào tháng 7 để duy trì vị trí số 1 thế giới của mình.

Evert tin rằng anh ấy sẽ tận hưởng vài tuần ở đỉnh cao.

“Tôi không biết làm thế nào anh ấy có thể cải thiện được nữa,” Evert nói với Eurosport.

“Cái hay trong trò chơi của anh ấy là anh ấy không có bất kỳ điểm yếu nào để bất kỳ đối thủ nào của anh ấy có cơ hội trừ khi anh ấy có một ngày tồi tệ.

“Những người chơi hàng đầu khác trong quá khứ, họ rất xuất sắc, nhưng bạn luôn cảm thấy như có một điểm yếu trong trò chơi của họ hoặc điều gì đó mà họ có thể mở rộng và phát huy.

“Với Carlos, cách anh ấy phòng ngự và cách anh ấy tấn công, không cầu thủ nào khác có thể làm tốt hai khía cạnh đó như anh ấy.

“Tôi nghĩ anh ấy là vận động viên giỏi nhất tại ATP Tour cho đến nay. Anh ấy cũng có một thành phần tinh thần, đó là sự tự tin – anh ấy nghĩ rằng anh ấy sẽ thắng bất kỳ trận đấu nào anh ấy chơi, và anh ấy rất nhiệt tình và vui vẻ mỗi khi đánh bóng. Anh ấy rất sáng tạo và anh ấy thích nghi tốt.”

Evert tin rằng chỉ có bản thân Alcaraz mới có thể ngăn chặn động lực của anh ta.

Tay vợt người Tây Ban Nha tiết lộ rằng vấn đề chuột rút của anh ấy ở Pháp mở rộng bắt nguồn từ suy nghĩ của anh ấy cho trận đấu.

Anh ấy dường như đã giải quyết triệt để vấn đề đó trong trận chiến kéo dài 5 set khó tin với Djokovic.

“Tôi nghĩ đây chắc chắn sẽ là năm của anh ấy,” Evert nói.

“Tôi không hiểu tại sao điều đó không thể xảy ra trừ khi anh ấy bị chấn thương. Tôi có hy vọng cao. Một vài chuyên ngành, có thể nhiều hơn một, và có thể một số cuộc cạnh tranh tốt cũng sẽ xuất hiện từ phía nam.

“Tôi muốn nói rằng anh ấy là một ví dụ về những gì một vận động viên nên có, với những phẩm chất và bộ công cụ. Anh ấy được sinh ra để trở thành một nhà vô địch. Anh ấy được sinh ra để trở nên xuất sắc trong môn quần vợt, và anh ấy có bộ công cụ cũng như những phẩm chất vô hình của chức vô địch như sự tập trung, khao khát và niềm đam mê.

“Tôi chỉ nghĩ rằng nếu anh ấy đi đúng hướng và không cố gắng quá đà với khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình nếu anh ấy tiếp tục duy trì mục tiêu và tiếp tục động lực mà chúng ta vừa thấy ở Indian Wells, tôi nghĩ anh ấy là tay vợt số một thế giới ngay bây giờ. Anh ấy sẽ giành được một số chức vô địch lớn.”

ĐỌC THÊM: So sánh Roger Federer – Carlos Alcaraz bị cựu tay vợt bác bỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *