Carlos Alcaraz đã dặn phải ‘giữ bình tĩnh’ trước trận chung kết Wimbledon hấp dẫn với Novak Djokovic



Wimbledon

Carlos Alcaraz đã được đưa ra lời khuyên trước trận chung kết Wimbledon của anh ấy với Novak Djokovic với việc cựu số một thế giới thúc giục anh ấy đừng quá bị cuốn vào trận đấu.

Các sổ mẫu đã được tổ chức tại Wimbledon 2023 khi hai trong số những tay vợt giỏi nhất thế giới sẽ đối đầu trong một trận đấu triển lãm trên Sân Trung tâm vào Chủ nhật.

Mặc dù Alcaraz là số một thế giới hiện tại, Djokovic được yêu thích hơn khi anh ấy đặt mục tiêu giành danh hiệu thứ tám tại SW19, điều này sẽ giúp anh ấy ngang bằng với Roger Federer về hầu hết các danh hiệu giành được tại All England Club trong khi một chiến thắng cũng sẽ giúp anh ấy kéo dài nó . kỷ lục Grand Slam của anh ấy lên 24.

Tay vợt kỳ cựu người Serbia cũng sẽ góp mặt trong trận chung kết lớn kỷ lục lần thứ 35 trong khi đối thủ trẻ người Tây Ban Nha của anh sẽ chỉ góp mặt lần thứ hai trong trận chung kết sau khi vô địch US Open năm ngoái.

Và quan trọng, đây cũng sẽ là lần gặp nhau thứ hai trong vòng một tháng khi họ đối đầu nhau ở bán kết giải Pháp mở rộng. Được coi là một trong những trận đấu của giải đấu, nó đã đạt được sự cường điệu trong hai set đầu tiên, nhưng sau đó áp lực ngày càng lớn đối với Alcaraz khi cô ấy bắt đầu bị chuột rút và thua trong bốn set.

Trước cuộc đụng độ, Alcaraz nói với Eurosport: “Mọi người đều biết Djokovic là ứng cử viên được yêu thích nhất, tôi cũng vậy.

“Tôi biết anh ấy là người được yêu thích nhất, anh ấy đã vô địch bốn giải Wimbledon gần nhất, về thứ năm liên tiếp – 44 trận bất bại tại Wimbledon ở đây, thật điên rồ.

“Tôi sẽ cố gắng không nghĩ về điều đó, tôi sẽ cố gắng quên đi tất cả những chỉ số mà anh ấy có được tại Wimbledon. Tôi sẽ cố gắng nghĩ rằng đó là một trận đấu khác giống như mọi trận đấu tôi đã chơi trước đây, và tôi sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình và tìm cách đánh bại anh ấy.”

Người chiến thắng Grand Slam bảy lần Mats Wilander có một số lời khuyên cho Alcaraz trước cuộc đụng độ Wimbledon, nói rằng anh ấy hy vọng cầu thủ 20 tuổi học được từ thất bại ở Roland Garros.

“Sẽ rất ngon và thú vị giống như bạn đang xem một trận đấu quần vợt vậy. Kỳ vọng rất cao. Tôi rất phấn khích,” người Thụy Điển nói trong một Eurosport phát tin.

“Ở Paris, tôi có thể nói rằng anh ấy đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng và bắt đầu nghĩ về điều đó ngay khi giành được hiệp đấu. Có vẻ như anh ấy bắt đầu nghĩ về nó quá sớm và chúng tôi đã nghe điều đó từ một trong những huấn luyện viên của anh ấy.

“Tôi nghĩ anh ấy chỉ cần giữ bình tĩnh, điều đó không dễ dàng, không nghĩ về trận chung kết. Anh ấy cần làm những việc có thể giúp ích cho mình, nhưng anh ấy chỉ cần trải qua quá trình thiết lập bình thường, và anh ấy sẽ ổn thôi.

“Anh ấy không cần phải suy nghĩ quá nhiều về trận chung kết, và tôi nghĩ anh ấy đã học được rất nhiều điều từ trận đấu của họ ở Paris.”

ĐỌC THÊM: Chung kết Wimbledon nam 2023, đối đầu và xem trước: Carlos Alcaraz vs Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *