Carlos Alcaraz đã đưa quần vợt lên một ‘tầm cao mới’, cựu tay vợt trong top 10 tuyên bốPháp mở cửa

Cựu số 7 thế giới Barbara Schett cho rằng Carlos Alcaraz có thể chất ở một “hành tinh khác” và đã đưa quần vợt lên một “tầm cao mới”.

Tay vợt ba lần vô địch WTA Tour cũng cảm thấy quần vợt sẽ không bao giờ có một đối thủ nào khác như ‘Bộ ba’ Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Alcaraz đã có một mùa giải 2023 xuất sắc cho đến nay, giành được bốn chức vô địch và 30 trong số 33 trận đấu của anh ấy. Thành công của tay vợt 20 tuổi đến từ các giải đấu ở Buenos Aires, Indian Wells, Barcelona và Madrid.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã thua sốc Fabian Marozsan ở vòng 3 giải Ý mở rộng tuần trước, nhưng đã vượt qua Djokovic để giành lại vị trí số 1 thế giới ATP vào thứ Hai.

Schett, người dẫn chương trình và nhà phân tích của Eurosport, thảo luận về những thành tựu đáng kinh ngạc của Big Three và Alcaraz cũng có thể hưởng lợi như thế nào khi có những đối thủ lớn.

“Federer là không thể thay thế. Mọi người đều phải làm nên lịch sử của riêng mình, và những gì chúng ta đã chứng kiến ​​trong 15 năm qua với Federer, Nadal và Djokovic thật không thể tin được. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ lại có một sự cạnh tranh như vậy,” Schett nói với Eurosport.

“Carlos Alcaraz ở một nơi [Grand Slam title] bây giờ và vẫn còn một chặng đường dài để đi. Anh ấy cần phải có một sự nghiệp lâu dài và cũng bị thúc đẩy bởi các đối thủ. Thật khó để nhìn thấy họ nữa bởi vì tất cả họ chơi theo những cách khác nhau. Federer có ân sủng này trên sân và tập luyện rất chăm chỉ.

“Chúng tôi không nghĩ rằng Rafa sẽ có một sự nghiệp lâu dài như vậy vì chấn thương của anh ấy và Djokovic di chuyển như một thanh niên 20 tuổi trên sân và thực sự không có điểm yếu. Tôi hy vọng ai đó sẽ tiếp bước họ.”

Tay vợt người Áo sau đó đã chọn Alcaraz là tay vợt yêu thích của mình để vô địch Pháp Mở rộng và ca ngợi tài năng của nhà vô địch US Open.

“Anh ta [Alcaraz] là sở thích của tôi, cách anh ấy chơi năm nay, cách anh ấy chơi trên sân đất nện. Anh ấy đã chơi quần vợt nhiều hơn Novak. Anh ấy không muốn gì hơn là giành được danh hiệu. Carlos đang chiến thắng các giải đấu trái, phải và trung tâm. Anh ấy có kinh nghiệm và chuyên môn,” Schett tiếp tục.

“Về mặt thể chất, anh ấy ở một hành tinh khác, nhưng anh ấy cũng thể hiện rất nhiều kỹ năng. Thật tuyệt khi được xem anh ấy thi đấu, anh ấy đang chơi thứ quần vợt hay nhất trong đời vào lúc này, nhưng bạn không thể loại bỏ Novak Djokovic vì anh ấy đã có kinh nghiệm vô địch rất nhiều trận chung kết.

“Anh ấy đã đưa quần vợt lên một tầm cao mới mà chúng tôi không nghĩ là có thể thực hiện được sau khi xem Big Three trong quá khứ. Tôi nghĩ anh ấy có thể giành được nó và tôi chắc chắn anh ấy sẽ làm được trong tương lai. Điều duy nhất tôi lo lắng về lâu dài là thể chất của anh ấy và cơ thể của anh ấy sẽ trụ vững như thế nào trong 15 năm.

“Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ như vậy với Rafael Nadal vì thể lực và các vấn đề về đầu gối và bàn chân của anh ấy, nhưng sau đó anh ấy đã có một sự nghiệp dài như vậy. Với tôi, nếu anh ấy khỏe mạnh, anh ấy sẽ làm được [be] Số 1 trong vài năm.”

Giải Pháp mở rộng 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6.

ĐỌC THÊM: ‘Carlos Alcaraz dẫn trước Novak Djokovic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *