Carlos Alcaraz đã là một ngôi sao của thế hệ tiếp theoTin quần vợt

Nhà cựu vô địch Grand Slam Mats Wilander tin rằng Carlos Alcaraz là một tay vợt độc nhất có định mệnh trở thành một ngôi sao lớn.

Alcaraz đã giành quyền vào bán kết Wimbledon đầu tiên với chiến thắng trước Holger Rune.

Có thông tin cho rằng Alcaraz đã mang lại nụ cười trên sân và chơi trận đấu với tinh thần vui vẻ.

“Tôi đồng ý với phân tích đó, nhưng anh ấy đã bỏ qua phần quan trọng nhất, bởi vì có lẽ không cầu thủ bóng đá nào làm như vậy – nụ cười mà anh ấy mang đến cho Tòa án Trung tâm,” Wilander nói trên Eurosport.

“Khi áp lực tăng lên, anh ấy vẫn vui vẻ ở ngoài đó và bạn có thể nói rằng anh ấy đang vui vì anh ấy đang cười.

“Điều đó rất mới. Ngay cả Roger Federer vĩ đại cũng không làm được. rapha [Nadal] tất nhiên là không, Novak [Djokovic] thỉnh thoảng, nhưng không theo cùng một cách.

“Rõ ràng là tôi rất tôn trọng Carlos Alcaraz với tư cách là một vận động viên quần vợt, nhưng với tư cách là một con người, anh ấy đã mang đến những điều mới mẻ cho quần vợt mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.”

Wilander tin rằng Alcaraz không chỉ là một vận động viên cừ khôi mà còn là người đáng ngưỡng mộ vì thái độ tích cực của anh ấy.

“Anh ấy là một tay vợt cừ khôi, nhưng cũng là một hình mẫu tuyệt vời vì thái độ của anh ấy,” Wilander nói.

“Anh ấy khiến những người chơi khác rơi vào tình huống mà họ cũng rất hào hứng khi đấu với anh ấy vì có rất nhiều điểm tuyệt vời, những cú sút và lốp bóng, những cú chọc khe, sau đó là ‘Vamos!’

“Tôi nghĩ nếu bạn là một đối thủ, bạn sẽ nghĩ ‘anh ta đang làm gì vậy, đôi khi anh ta có chơi như một cuộc triển lãm không?’

“Tôi nghĩ các cầu thủ thực sự thích điều đó và khi bạn nhìn thấy cái bắt tay, rõ ràng là họ thích chơi với Carlos cho dù họ có đánh bại anh ấy hay không.”

Alcaraz mong đợi một cuộc chiến tuyệt vời khi anh ấy đối đầu với Daniil Medvedev ở bán kết.

“Tôi không ngờ thắng 3-0 [against Rune],” Alcaraz nói.

“Anh ấy là một đối thủ rất khó chơi, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời.

“Chúng tôi cũng sẽ chơi rất nhiều trò chơi. Tôi biết rằng sẽ không dễ dàng để anh ấy chơi ở tứ kết với tôi trên sân giữa. Đây là lần đầu tiên anh ấy thi đấu trên sân Trung tâm nên tôi mong đợi điều đó nhưng tôi hy vọng sẽ có một trận đấu tuyệt vời.

“Hào quang mà bạn sống ở Tòa án Trung tâm khác với những nơi khác.
“Tôi chỉ có thể nói với kinh nghiệm hạn chế của mình, nhưng đối với tôi, lần đầu tiên chơi trên Sân Trung tâm thực sự rất khó đối phó với những cảm giác bồn chồn khi chơi trên sân xinh đẹp này.

“Tôi hy vọng Daniil cũng sẽ cảm thấy như vậy.

“Nhưng mỗi người chơi đều khác nhau và tôi không biết anh ấy cảm thấy thế nào khi chơi ở khu trung tuyến.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic yêu cầu quyền riêng tư trong bối cảnh tuyên bố ‘gián điệp’ của trại Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *