Carlos Alcaraz đã sẵn sàng cho Hopman Cup, nhưng sự kiện đồng đội hỗn hợp hoạt động như thế nào và ai khác sẽ thi đấu?Tin quần vợt

Chỉ vài ngày sau chức vô địch Wimbledon giật gân của anh ấy, Carlos Alcaraz sẽ trở lại thi đấu tại Hopman Cup và các nhà tổ chức đang hy vọng anh ấy sẽ thổi một chút hơi thở vào sự kiện được tân trang lại.

Alcaraz hiện là tài sản hấp dẫn nhất trong làng quần vợt sau khi anh trở thành tay vợt đầu tiên đánh bại Novak Djokovic tại Wimbledon kể từ năm 2017, đánh bại nhà vô địch bảy lần trong năm set khổng lồ để giành chiếc cúp đầu tiên tại SW19 và Grand Slam thứ hai sau chức vô địch US Open năm ngoái.

Trong khi nhiều người chơi hàng đầu thích nghỉ ngơi sau một chiến dịch lớn kéo dài hai tuần đầy khó khăn, đặc biệt là những người cuối cùng đã giành được danh hiệu, Alcaraz đang đi ngược lại xu hướng khi anh ấy sẽ thi đấu tại Hopman Cup ở Nice, Pháp, từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 7.

Tay vợt số một thế giới là tay vợt có thành tích cao nhất tại giải đấu và sẽ đại diện cho Tây Ban Nha cùng với Rebeka Masarova. Ban đầu cô ấy là do đối tác Paula Badosa, nhưng cựu số hai thế giới vẫn đang phải vật lộn với vết nứt do căng thẳng ở lưng và quyết định rút lui.

Alcaraz sẽ bay đến bờ biển phía đông nam nước Pháp vào thứ Năm và anh ấy sẽ không đi cùng đội như thường lệ vì chỉ có cha anh ấy, Carlos Alcaraz cấp cao, người đại diện của anh ấy Albert Molina và nhà vật lý trị liệu Sergio Hernandez sẽ cùng anh ấy đến Nice khi các thành viên còn lại được nghỉ ngơi.

Alcaraz và Masarova sẽ bắt đầu chiến dịch của họ vào thứ Sáu.

Nhưng Hopman Cup là gì?

Mặc dù Hopman Cup – được đặt theo tên của nhà vô địch đánh đôi bảy lần Grand Slam và huấn luyện viên và đội trưởng Davis Cup 16 lần Harry Hopman – là một phần của lịch ATP và WTA, đây là một giải đấu triển lãm không có điểm xếp hạng cho các tay vợt.

Đây là một giải đấu hỗn hợp được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1989 và diễn ra tại Úc để đánh dấu sự khởi đầu của một mùa giải mới.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý quần vợt đã quyết định hủy bỏ sự kiện này và phiên bản cuối cùng trong vỏ bọc ban đầu của nó diễn ra vào năm 2019 với Roger Federer và Belinda Bencic đưa người Thụy Sĩ đến danh hiệu thứ tư và cũng là danh hiệu cuối cùng của họ.

Nhiều người than thở về việc mất giải đấu nổi tiếng khỏi lịch và nó đã sớm trở lại khi được thêm vào mùa giải 2023, nhưng với một vài thay đổi.

Bây giờ nó sẽ diễn ra vào giữa mùa giải và đã được chuyển từ Úc sang Nice, Pháp.

Giải đấu hoạt động như thế nào?

Đây là một sự kiện gồm sáu đội với một tay vợt ATP Tour và một tay vợt WTA Tour đại diện cho quốc gia của họ. Sáu đội được chia thành hai nhóm.

Mỗi quốc gia sẽ đấu với hai quốc gia khác trong một nhóm với các trận đấu đơn nam, đơn nữ và đôi để quyết định kết quả của mỗi trận hòa.

Những người chiến thắng của mỗi nhóm sau đó sẽ đấu với nhau trong trận chung kết.

Còn đội và các cầu thủ thì sao?

Ngoài Tây Ban Nha, Bỉ và Croatia là hai quốc gia còn lại ở Nhóm 2 trong khi Nhóm 1 có Đan Mạch, Thụy Sĩ và Pháp.

Như đã đề cập, Carlos Alcaraz và Rebeka Masarova đại diện cho Tây Ban Nha trong khi Elise Mertens và David Goffin sẽ treo cờ Bỉ và Borna Coric và Donna Vekic dẫn dắt Croatia.

Đan Mạch có số 6 thế giới Holger Rune và Clara Tauson trong khi Celine Naef và Leandro Riedi đại diện cho Thụy Sĩ. Belinda Bencic ban đầu là một phần của đội Thụy Sĩ, nhưng cô ấy đã rút lui. Chủ nhà Pháp có Alize Cornet và Richard Gasquet trong hàng ngũ của họ.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt Carlos Alcaraz 2023: Nhà vô địch Wimbledon sẽ chơi ở đâu tiếp theo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *