Carlos Alcaraz đã vượt qua Holger Rune để tiếp tục hành quân đến WimbledonWimbledon

Carlos Alcaraz đã đánh bại tay súng trẻ và người bạn thời thơ ấu Holger Rune để lần đầu tiên lọt vào bán kết Wimbledon.

Số một thế giới Alcaraz và hạt giống số sáu Rune đã đánh đôi với nhau khi họ 14 tuổi và hiện là những tay vợt dưới 21 tuổi đầu tiên đấu với nhau ở tứ kết Wimbledon trong kỷ nguyên mở.

Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau tại một giải Grand Slam, khởi đầu của một kỳ phùng địch thủ có thể kéo dài 10 hoặc 15 năm, và tay vợt người Tây Ban Nha đã đứng đầu với chiến thắng 7-6 (3) 6-4 6-4 trên sân Trung tâm. Tòa án.

Cặp đôi này chỉ cách nhau sáu ngày – Rune lớn tuổi hơn – và khi họ bước vào trận hòa set đầu tiên, gần như không có gì để lựa chọn giữa họ.

Alcaraz đã đánh 12 người chiến thắng so với 13 của Rune, cả hai đều phạm 12 lỗi không bắt buộc và cả hai đều giành được tổng cộng 38 điểm.

Cả hai cũng mắc lỗi kép, nhưng Rune đã chọn sai thời điểm để thêm vào bảng kiểm đếm giúp Alcaraz có lợi thế trong loạt tie-break, mà sau đó anh đã giành chiến thắng bằng một cú trái tay tuyệt đẹp.

Họ đổi đòn một lần nữa để nâng tỷ số lên 4-4 trong set thứ hai khi Rune đánh đầu dễ dàng, và Alcaraz trừng phạt quả giao bóng thứ hai bằng một chốt trả giao khác để đảm bảo break đầu tiên của trận đấu.

Với đội trưởng đội tuyển Anh Ben Stokes đang theo dõi trong đám đông, hy vọng giành danh hiệu của Rune đã tan thành mây khói.

Dane mệt mỏi đã bị cảnh cáo vì vi phạm thời gian và ngay lập tức bị bẻ 3-2 ở ván thứ ba.

Rune đã cứu được một điểm trận đấu trên quả giao bóng của chính cô ấy nhưng không thể áp sát Alcaraz khi hạt giống hàng đầu giành chiến thắng sau hai giờ 20 phút.

Alcaraz, vẫn còn mới trên sân cỏ mặc dù đã giành chiến thắng tại Queen’s Club hai tuần trước, cho biết: “Thành thật mà nói, thật tuyệt vời đối với tôi, một giấc mơ kể từ khi tôi bắt đầu chơi quần vợt, để đưa ra một quyết định đúng đắn tại Wimbledon, một giải đấu đẹp như vậy.

“Có thể chơi ở bán kết tại đây… Tôi nghĩ mình đã chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời, tôi không ngờ lại chơi ở đẳng cấp tuyệt vời như vậy trên mặt sân này nên đối với tôi điều đó thật điên rồ.

“Lúc đầu, tôi rất lo lắng khi thi đấu ở tứ kết và đấu với Rune, một người bằng tuổi tôi và đang chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời. Nhưng khi bạn vào tứ kết và không có bạn bè, bạn phải tập trung vào bản thân và tôi đã làm rất tốt.”

Alcaraz sẽ đối đầu với hạt giống số ba người Nga Daniil Medvedev, người đã đánh bại anh ở vòng hai cách đây hai năm khi anh hoàn toàn mới làm quen với sân cỏ, ở bán kết.

“Chúng tôi đã chơi hai lần, một lần tại Wimbledon,” Alcaraz nói thêm. “Nó sẽ là một khó khăn.

“Nhưng bây giờ tôi sẽ tận hưởng khoảnh khắc này. Bạn không chơi trận bán kết hàng năm.”

ĐỌC THÊM: Aryna Sabalenka tin rằng lệnh cấm Wimbledon đã gây ra sự hồi sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *