Carlos Alcaraz dẫn đầu danh hiệu cho Rafael NadalPháp mở cửa

Carlos Alcaraz, tay vợt trẻ đồng hương Tây Ban Nha, đã có phản ứng gây sốc trước quyết định không bảo vệ danh hiệu Pháp mở rộng của Rafael Nadal.

Kể từ khi dính chấn thương ở Australian Open đầu năm 2023, Nadal đã phải ngồi ngoài ATP Tour và cho biết anh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất vài tháng nữa.

Các câu hỏi về việc liệu anh ấy có thể bảo vệ danh hiệu 14 lần của mình được đưa ra ánh sáng hay không khi anh ấy tuyên bố vào tháng trước rằng quá trình hồi phục của anh ấy đã bị trì hoãn sau khi chẩn đoán sai tình trạng của anh ấy.

“Hôm nay tôi vẫn ở một vị trí mà tôi không thể cảm thấy mình sẵn sàng thi đấu ở tiêu chuẩn mà tôi cần. [at] để chơi Roland-Garros,” Nadal nói.

“Tôi không phải là một chàng trai sẽ đến Roland-Garros và chỉ cố gắng ở đó và đặt mình vào một vị trí mà tôi không thích. [in].”

Alcaraz đã có một mùa giải sân đất nện xuất sắc cho đến nay và trong sự vắng mặt của Nadal, anh đã được các nhà cái đánh giá là ứng cử viên vô địch Pháp Mở rộng.

ĐỌC THÊM: Tại sao kế hoạch nghỉ hưu của Rafael Nadal có thể không bao giờ thành hiện thực

Anh ấy đã giành được danh hiệu đôi đất nện ở Tây Ban Nha và chứng tỏ rằng quần vợt ở nước này vẫn rất mạnh.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội, Alcaraz viết: “Thật nhiều sự động viên cho Rafa! Thật đau đớn và buồn cho mọi người khi bạn không thể góp mặt ở Roland Garros hoặc thi đấu nhiều hơn trong năm nay, nhưng hy vọng năm 2024 sẽ là một mùa giải tuyệt vời đối với bạn và bạn có thể nói lời tạm biệt với tư cách là nhà vô địch vĩ đại của mình!”

Giám đốc giải Pháp mở rộng Amelie Mauresmo cũng than thở về sự vắng mặt của nhà vô địch vĩ đại nhất của họ.

“Tôi rất thất vọng với Rafael Nadal, người đã phải rút lui khỏi Roland-Garros, giải đấu yêu thích của anh ấy,” Mauresmo nói.

“Tôi cũng thất vọng cho khán giả tại Porte d’Auteuil và cho tất cả những người hâm mộ quần vợt, những người sẽ không thể chứng kiến ​​nhà vô địch vĩ đại này thi đấu trong năm nay.

“Chúng tôi sẽ thực sự nhớ Rafael Nadal, người có vận may gắn liền với Roland-Garros sau 14 lần vô địch giải đấu này. Vào lúc này, suy nghĩ của tôi hướng về anh ấy, vì tôi chỉ có thể tưởng tượng ra nỗi đau và nỗi buồn mà anh ấy cảm thấy sau khi đưa ra một quyết định khó khăn như vậy. Đau lòng.

“Chúng tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ có thể hồi phục nhanh chóng để có thể trở lại sân quần vợt và chúng tôi hy vọng sẽ gặp anh ấy tại Roland-Garros vào năm tới.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal rút khỏi giải Pháp mở rộng, tuyên bố ý định giải nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *