Carlos Alcaraz đánh bại Stefanos Tsitsipas để giành lại BarcelonaTin quần vợt

Carlos Alcaraz đã giành chức vô địch Barcelona Open năm thứ hai liên tiếp sau khi khéo léo loại Stefanos Tsitsipas trong trận tranh đai.

Tsitsipas đã đánh bại Denis Shapovalov, Alex de Minaur và Lorenzo Musetti trên đường đến trận chung kết thứ ba ở Barcelona nhưng lại bị từ chối danh hiệu ở Catalunya.

Alcaraz là hình ảnh của sự bình tĩnh khi đưa ra tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi do Tsitsipas đặt ra.

“Tôi và đội của mình đã nói chuyện trước trận đấu về việc giữ tinh thần thoải mái,” Alcaraz nói.

“Muốn chơi những khoảnh khắc khó khăn. Giữ tinh thần thoải mái là phần quan trọng nhất đối với tôi.

“Để quên đi những sai lầm, mọi thứ và là chính mình trên sân đấu. Không nghĩ về việc tất cả mọi người đang xem, mà chỉ có tôi, sân đấu, cây vợt và trận chung kết.”

Alcaraz đã chơi lâm sàng khi giao bóng trước khả năng thực hiện cú đánh đáng kinh ngạc của Tsitisipas.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được 81 phần trăm (30/37) số điểm sau lần giao bóng đầu tiên của anh ấy và tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình tại Madrid Open.

Barcelona Open giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của Carlos Alcaraz như một sự kiện mà anh ấy đã tham dự khi còn nhỏ.

“Thật không thể tin được,” Alcaraz nói.

“Được cảm nhận nguồn năng lượng này và nâng cao chiếc cúp ở Barcelona trước mặt gia đình và bạn bè của tôi, và hầu hết các thành viên trong đội của tôi cũng có mặt ở đây. Thi đấu ở cấp độ này và nâng cao chiếc cúp trước mặt họ là một cảm giác tuyệt vời đối với tôi.”

Alcaraz vươn lên vị trí thứ ba trong ATP Race To Turin trước Jannik Sinner.

Tay vợt được yêu thích nhất địa phương đã không thể ngăn cản Pista Rafa Nadal, nơi anh ấy kết hợp một cú thuận tay mạnh mẽ và những cú đánh rơi chính xác với khả năng phòng ngự xuất sắc để giành danh hiệu cấp độ giải đấu thứ bảy của mình.

Mặc dù để mất giao bóng ở ván thứ ba của trận đấu, Alcaraz không có dấu hiệu nao núng trước khán giả nhà khi anh giành chiến thắng ở phút 79 trước tay vợt số 1 Tsitsipas. 5 Thế giới.

XEM: Nỗ lực phòng thủ đáng kinh ngạc của Daniil Medvedev

Alcaraz hiện có thành tích đối đầu 4-0 ATP trước Tsitsipas, người đang thi đấu trận tranh đai thứ ba tại Barcelona. Sau khi bảo vệ thành công danh hiệu của mình, tay vợt 19 tuổi hiện đang dẫn Barcelona 10-1 và toàn thắng 14 trận ATP Tour gần nhất trên đất Tây Ban Nha.

Sau khi Tsitsipas bẻ break để sớm dẫn trước 2-1, Alcaraz đã thắng năm trong sáu trận tiếp theo để lần thứ sáu lọt vào Top 10 ATP Tour chung kết trong năm.

Anh ấy tiếp tục khiến khán giả nhà kinh ngạc với một số cú đánh khó tin trong set thứ hai, và một break ở game thứ năm là đủ để giành lấy danh hiệu mặc dù không để thua set nào trong cả tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *