Carlos Alcaraz được cựu số một ủng hộ để giành Grand Slam ‘từ 10 đến 15’Tin quần vợt

Tay vợt vĩ đại Mats Wilander tin rằng nhà vô địch Wimbledon “thực tế” Carlos Alcaraz sẽ giành được từ 10 đến 15 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nhà vô địch lớn bảy lần khẳng định rằng anh cảm thấy ngôi sao 20 tuổi “quá quan trọng đối với môn thể thao của chúng ta để đếm số lượng.”

Alcaraz đánh bại nhà vô địch Grand Slam 23 lần Novak Djokovic 1-6, 7-6 (6), 6-1, 3-6, 6-4 trong một trận tranh đai gay cấn tại Wimbledon vào Chủ nhật. Đó là chiến thắng quan trọng thứ hai của tay vợt người Tây Ban Nha, sau chiến thắng của anh ấy tại US Open 2022.

Tay vợt số một thế giới trở thành tay vợt thứ ba ngoài bộ ba Rafael Nadal, Roger Federer và Andy Murray đánh bại Djokovic trong một trận chung kết Grand Slam. Hai người còn lại là Stan Wawrinka tại Pháp mở rộng 2015 và Daniil Medvedev tại Mỹ mở rộng 2021.

Alcaraz, vừa tròn 20 tuổi vào tháng 5, đã giành được 12 danh hiệu ATP trong một khởi đầu đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với EurosportWilander cho rằng khả năng học hỏi nhanh của Alcaraz là một trong những phẩm chất tuyệt vời của anh ấy.

“Chà, tôi nghĩ chúng ta đã thấy đủ từ Carlos Alcaraz vào thời điểm này rồi. [Wimbledon] Giải đấu cho chúng ta biết rằng anh ấy – trước hết anh ấy là một người học hỏi rất nhanh. Anh ấy đã thích nghi với bề mặt cứng nhất mà chúng tôi có trong môn thể thao của mình,” người Thụy Điển nói.

“Anh ấy thích nghi nhanh chóng, về cơ bản mất ba tuần và với mỗi trận đấu ở đây – anh ấy ngày càng trở nên tốt hơn. Anh ấy đã thay đổi phong cách của mình một chút trên đường đi, bắt đầu đánh thêm một vài cú trái tay. Không quá xông xáo, không mắc nhiều lỗi đáng tiếc ở các hiệp sau.

“Vì vậy, với tất cả những điều đó, và cùng với tính chất thể chất của trận chung kết này, cho chúng ta thấy rằng những gì đã xảy ra ở Paris trong trận bán kết là một sự may rủi. Thật là xui xẻo. Chắc hẳn sẽ có một chút căng thẳng và lo lắng, nhưng cũng rất vui khi được thi đấu với Novak. Vì vậy, tôi nghĩ rằng anh ấy học được rất nhiều, anh ấy là một người học nhanh.”

Cựu số một thế giới cũng dự đoán hiện tượng người Tây Ban Nha sẽ đạt con số gấp đôi ở các giải chuyên ngành nếu anh giữ sức khỏe.

“Không ai nói. Bạn không bao giờ biết về mặt thể chất, liệu anh ấy có bị thương hay không. Nhưng nếu anh ấy khỏe mạnh, anh ấy chơi quần vợt như thế này – anh ấy sẽ chỉ trở nên tốt hơn,” Wilander tiếp tục.

“Và tôi đặt anh ta để [win] giữa 10 và 15 [Grand Slam titles], tôi nghĩ thực tế. Nhưng ngay cả khi anh ấy kết thúc với năm hoặc sáu, anh ấy quá quan trọng đối với môn thể thao của chúng tôi để đếm số.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic ‘rất mong chờ’ US Open trở lại, tiết lộ giải đấu tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *