Carlos Alcaraz được khuyên hãy ‘cẩn thận’ khi bị ám ảnh bởi Novak DjokovicTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz đã được tay vợt Jimmy Connors đưa ra một số lời khuyên sau những bình luận mới nhất của anh ấy về Novak Djokovic.

Hai nhà vô địch Grand Slam là Alcaraz và Djokovic đã có một sự kình địch lớn trong mùa giải này khi họ đã đấu với nhau bốn lần và mỗi người giành được hai chiến thắng.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng trận Madrid Open trước khi Djokovic lội ngược dòng ở bán kết Roland Garros. Alcaraz sau đó đã lật ngược tình thế bằng chiến thắng ấn tượng trong trận chung kết Wimbledon, nhưng đối thủ đáng gờm của anh đã chứng tỏ anh vẫn là chủ nhà với chiến thắng khó tin trong trận chung kết Cincinnati Masters.

Cặp đôi này cũng đã hoán đổi vị trí dẫn đầu trên Bảng xếp hạng ATP bảy lần trong năm nay với Djokovic hiện ở vị trí số 1, mặc dù Alcaraz đã nói rõ rằng anh ấy muốn đưa tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam lên vị trí số 1 cuối năm.

Để chuẩn bị cho Shanghai Masters tuần này, Alcaraz được hỏi về Djokovic và trả lời: “Tôi nghĩ vậy [about Djokovic] trong hầu hết mọi buổi tập, tôi sẽ không nói dối.

“Tôi tập luyện có mục tiêu. Tôi đến giải đấu với một mục tiêu. Cố gắng kết thúc năm với vị trí số 1. Novak Djokovic luôn hiện diện trong tâm trí tôi trong hầu hết các buổi tập. Tôi phải tập luyện hết sức mình. Tôi phải nỗ lực 100% trong mỗi đường bóng để có thể bắt được nó.

“Anh ấy tập trung 100%. Tôi đã thấy quá trình tập luyện, di chuyển cũng như cách anh ấy thi đấu và tập luyện và đó là điều tôi mong muốn. Anh ấy nỗ lực 100% trong mọi buổi tập và trận đấu và đó là điều tôi thử trong trận đấu của mình.”

Tuy nhiên, nhà vô địch Grand Slam tám lần Connors đã kêu gọi Alcaraz không nên ám ảnh về đối thủ Djokovic vì điều đó có thể khiến anh mất tập trung trước các đối thủ khác như Jannik Sinner và Daniil Medvedev.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi về điều đó [Alcaraz’s quote] mặc dù Alcaraz đã đánh bại anh ta ở Wimbledon, anh ta vẫn là một cái gai đối với anh ta. Nhưng anh ấy phải cẩn thận khi làm điều đó bởi vì khi đó bạn đang chuẩn bị cho chỉ một anh chàng”, người Mỹ nói trên podcast Advantage Connors.

“Và tôi cũng hiểu rằng bạn nghĩ ‘Chà nếu tôi chơi đủ tốt để trở thành anh chàng đó, tôi cũng có thể đánh bại người khác’ nhưng điều đó không đúng vì những người chơi khác có lối chơi khác, như anh ấy đã thấy với Sinner. Và cách anh ấy chơi cũng khác với cách Novak, Alcaraz hay Medvedev. Những người này, họ to lớn, họ mạnh mẽ.

“Một số kẻ tận dụng được nhiều lợi thế hơn từ đường bóng ngắn. Những người chơi khác chơi cách đường cuối sân sáu, tám hoặc 10 feet và có thể đánh người chiến thắng từ phía sau đó, như Medvedev.

“Bạn phải sẵn sàng cho mọi người bạn chơi. Vậy đó là trò chơi của bạn. Tôi sẽ ra ngoài và bắt tay vào trò chơi của mình, bởi vì tôi nghĩ trò chơi của tôi đủ hay để chơi với bất kỳ ai, không chỉ để chơi với một anh chàng mà còn chơi với bất kỳ ai.

“Không chỉ Novak. Đó là Sinner và Medvedev và một chút gì đó.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz dẫn trước Novak Djokovic về các chỉ số quan trọng – nhưng Rafael Nadal dẫn đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *