Carlos Alcaraz được mô tả là ‘phước lành’ trong ‘thời điểm quan trọng đối với quần vợt’Tin quần vợt

Theo Giám đốc Madrid Open Feliciano Lopez, sự xuất hiện của Carlos Alcaraz không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho quần vợt khi môn thể thao này bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống sau Big Three.

Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã thống trị quần vợt trong hai thập kỷ qua khi họ giành được 64 Grand Slam giữa họ, thống trị ngôi vị số 1 thế giới và thiết lập nhiều kỷ lục khác trong suốt chặng đường.

Tuy nhiên, Federer đã giải nghệ vào tháng 9 năm ngoái trong khi có nhiều nghi ngờ lớn về tương lai của Nadal khi anh mới chỉ thi đấu 4 trận trong năm nay vì chấn thương hông. Tuổi tác cũng không đứng về phía anh ấy vì anh ấy đã bước sang tuổi 37 vào ngày 3 tháng Sáu.

Mặc dù Djokovic vẫn là một nhân vật thống trị tại Tour khi anh giành được Grand Slam mở đầu mùa giải, Giải Úc mở rộng và hiện đang đứng đầu Bảng xếp hạng ATP, nhưng anh cũng đang ở giai đoạn hoàng hôn của sự nghiệp khi bước sang tuổi 36 vào ngày 22 tháng 5.

Nhưng trong khi Big Three đang trên đường đi xuống, Alcaraz đã đứng đầu và anh ấy đã đạt đến đỉnh cao khi giành được Grand Slam đầu tiên ở tuổi 19 tại US Open năm ngoái và cũng trở thành số một thế giới trẻ nhất.

Nhiều người tin rằng tay vợt người Tây Ban Nha sẽ thống trị môn thể thao này trong thập kỷ tới và cuối cùng có thể vượt qua nhiều kỷ lục hiện do Djokovic, Nadal và Federer nắm giữ.

Alcaraz đã giành danh hiệu đơn ATP Tour thứ 10 vào cuối tuần khi anh bảo vệ thành công chiếc cúp Madrid Open của mình và cựu số 12 thế giới Feliciano Lopez cảm thấy việc có “một người như Carlos bây giờ” là “quan trọng” đối với môn thể thao này.

“Không phải lúc nào bạn cũng thấy một người trẻ tuổi như vậy với năng lượng như vậy và có thể kết nối với mọi người. Thật may mắn cho quần vợt khi có tay vợt này, mới 20 tuổi, đã giành được một Grand Slam và trở thành số 1,” anh nói với ấn phẩm của Pháp Đội.

“Bởi vì chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng khi Federer đã ra đi, Nadal, người mà chúng tôi chưa biết anh ấy sẽ thi đấu bao lâu, và Novak, người đã 35 tuổi. Điều quan trọng hơn nữa là có một người như Carlos bây giờ.”

Alcaraz và Djokovic sẽ lần đầu tiên thi đấu trong cùng một giải đấu trong năm nay khi họ tham gia lễ bốc thăm chính của Giải Ý mở rộng. Tay vợt người Tây Ban Nha đã bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải cũng như Monte Carlo Masters do chấn thương trong khi Djokovic bỏ lỡ Double Sunshine do chưa được tiêm phòng và Madrid Open do chấn thương.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz sánh vai với Messi khi anh giành giải Laureus World Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *