Carlos Alcaraz gửi tin nhắn tới Novak Djokovic khi nói về triển vọng Golden Slam của mìnhTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz thừa nhận Novak Djokovic đã thể hiện “năm này qua năm khác” rằng anh “sẵn sàng” giành Golden Slam, nhưng cảnh báo đối thủ rằng anh “ở đây để ngăn chặn anh ta”.

Tay vợt số hai thế giới hiện tại cũng tuyên bố rằng việc trở thành tay vợt số 1 thế giới “luôn là ước mơ của tôi” nhưng khẳng định anh “không tìm kiếm kỷ lục đó”.

Djokovic đã vô địch 3 trong 4 giải Grand Slam năm nay, trong đó Alcaraz là tay vợt duy nhất đánh bại tay vợt người Serbia ở một giải Major với chiến thắng chung cuộc kéo dài 5 set tại Wimbledon. Đây là mùa giải thứ 4 trong sự nghiệp Djokovic giành được 3 chức vô địch Major, sau các chiến dịch nổi bật vào các năm 2011, 2015 và 2021.

Vào năm 2021, Djokovic đã giành được ba giải Grand Slam đầu tiên trong một hành trình lịch sử, nhưng đã bỏ lỡ huy chương tại Thế vận hội Tokyo, trước khi thua ở trận chung kết US Open và thiếu một trận thắng so với Lịch Grand Slam.

Tay vợt số một thế giới sẽ có thêm cơ hội hoàn thành Golden Slam (giành cả bốn chức vô địch Major và một huy chương vàng Olympic trong một mùa giải) vào mùa giải tới – với năm 2024 là năm Olympic.

Sau khi vô địch ATP Finals 2023, Djokovic đề cập đến khả năng giành Golden Slam khi được hỏi làm thế nào để anh giữ được động lực và liệu có thể cải thiện trong năm nay hay không.

“Chà, bạn có thể giành được bốn Grand Slam và huy chương vàng Olympic (mỉm cười). Cung xem nao. Ý tôi là, tôi luôn có tham vọng và mục tiêu cao nhất. Điều đó sẽ không khác trong năm tới, đó là điều chắc chắn”, ông nói trong cuộc họp báo.

Chưa có tay vợt nam nào đạt được Golden Slam – với Steffi Graf là người phụ nữ duy nhất đạt được thành tích đáng kinh ngạc trong chiến dịch ấn tượng của mình vào năm 1988.

Phát biểu với giới truyền thông trước sự kiện triển lãm ở Mexico, Alcaraz đã thảo luận về viễn cảnh đối thủ 36 tuổi của mình có một mùa giải 2024 chưa từng có.

“Djokovic đã chứng tỏ từ năm này qua năm khác rằng anh ấy sẵn sàng giành 4 Grand Slam và HC vàng Olympic, nhưng chúng tôi ở đây để ngăn chặn anh ấy, cùng với những tay vợt khác có khả năng đánh bại anh ấy,” tay vợt người Tây Ban Nha nói, theo báo cáo của EFE.

“Hãy chuẩn bị TV của bạn để theo dõi tôi vào năm 2024, vì đây sẽ là một năm tràn đầy năng lượng và những khoảng thời gian vui vẻ. Tôi cố gắng tập trung vào sự nghiệp của mình. Ước mơ của tôi là được coi là một trong những ước mơ vĩ đại nhất trong lịch sử.”

Alcaraz, người trở thành tay vợt số một thế giới trẻ nhất trong lịch sử ATP sau khi vô địch US Open 2022, cũng thảo luận về ý nghĩa của việc đứng đầu bảng xếp hạng.

“Trở thành số một thế giới luôn là giấc mơ của tôi. Tôi sớm đạt được điều đó, trở thành người trẻ nhất trong lịch sử”, chàng trai 20 tuổi nói.

“Chúng tôi không tìm kiếm một kỷ lục xa xôi mà là để đạt được ước mơ đó. Tôi sẽ không bận tâm nếu nó ở tuổi 25. Chúng tôi đang lập kỷ lục quần vợt, điều này khiến tôi rất hạnh phúc và tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục trong nhiều năm nữa”.

Djokovic và Alcaraz đã gặp nhau bốn lần trong năm nay, trong đó tay vợt người Serbia thắng ba lần gặp nhau để tạo nên loạt đối đầu 3-2 nghiêng về anh.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của mình và giải thích cách anh ấy phải cải thiện vào năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *