Carlos Alcaraz ‘hơi mệt mỏi về thể chất vì US Open’Tin tức quần vợt

Huấn luyện viên quần vợt nổi tiếng Darren Cahill đã đưa ra suy nghĩ của mình về lý do tại sao Carlos Alcaraz gặp khó khăn trong mùa giải Bắc Mỹ và không bảo vệ được danh hiệu US Open của mình.

Sau khi vượt qua năm hiệp đầu tiên tại Flushing Meadows, cuộc bảo vệ danh hiệu của Alcaraz đã kết thúc ở bán kết khi anh bị Daniil Medvedev đánh bại trong bốn set.

Sau trận đấu, cầu thủ 20 tuổi không đưa ra lý do gì mà chỉ nói suông anh ấy “chưa đủ trưởng thành để xử lý kiểu trận đấu này”.

Cahill, người hiện đang huấn luyện số 7 thế giới Jannik Sinner, là một fan hâm mộ lớn của Alcaraz và bác bỏ những lời đề nghị từ cầu thủ trẻ rằng anh “chưa đủ trưởng thành”.

Phát biểu trên podcast Advantage Connors, cầu thủ người Úc cho biết: “Anh ấy là một chàng trai trẻ tuyệt vời, thực sự rất khiêm tốn và rất trung thực. Anh ấy và Jannik rất giống nhau về nhiều mặt, đó là lý do tại sao họ là bạn tốt ngoài sàn đấu vì họ hợp nhau, họ cùng suy nghĩ và họ cũng muốn những điều giống như những người khác. Hiện tại, Carlos đang dẫn trước Jannik một chút.

“Tôi nghĩ những gì Carlos đạt được ở Wimbledon thật đáng kinh ngạc. Từ một người mà mọi người nghĩ ‘phải mất vài năm trước khi anh ấy trở thành mối đe dọa trên sân cỏ’ và rồi 12 tháng sau, anh ấy giành được cúp vô địch khi đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết.

“Đó là tất cả về khả năng cạnh tranh của Carlos, công việc, sự quyết tâm và cả sự trưởng thành của anh ấy. Anh ấy có thể nói rằng anh ấy chưa đủ trưởng thành, nhưng thực tế là vậy.”

Sau khi đánh bại Djokovic trong cuộc đua marathon kéo dài 5 set ở trận chung kết Wimbledon, nhiều người tin rằng Alcaraz sẽ chiếm ưu thế trong nội dung xoay người trên sân cứng qua ao.

Anh bắt đầu mùa hè ở Mỹ với việc lọt vào tứ kết Canada Mở rộng, sau đó thua trận đấu ba set hoành tráng trước Djokovic ở chung kết Cincinnati Open trước khi thua Medvedev ở New York.

Cahill cảm thấy cầu thủ 20 tuổi này đã tụt lại phía sau ở giải Wimbledon nhưng rất ấn tượng với cách Alcaraz xử lý áp lực.

Anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ vậy [Wimbledon success] đã có một số ảnh hưởng kéo dài – về thể chất và tinh thần – đối với anh ấy trong mùa hè ở Mỹ.

“Tôi không nghĩ anh ấy chơi thứ quần vợt xuất sắc ở Toronto hay Cincinnati, nhưng anh ấy đủ giỏi để vượt qua một số tình huống khó khăn ở Cincinnati và chơi trận chung kết tuyệt vời đó với Novak. Và điều đó có thể khiến anh ấy hơi kiệt sức về thể chất cho US Open.

“… Bạn có thể nói rằng anh ấy đã gặp khó khăn một chút về thể lực trong trận bán kết với Medvedev. Anh ấy đã không thể hiện điều đó, anh ấy vẫn chơi mọi điểm như thể đó là trận đấu cuối cùng của mình và anh ấy ở đó cho đến cuối cùng và không bào chữa sau trận đấu. Tôi thích điều đó ở Carlos, tôi thích việc anh ấy chơi quần vợt, quần vợt thật may mắn khi có anh ấy và hy vọng anh ấy không bị chấn thương và chúng tôi có thể đưa anh ấy lên đỉnh cao trong môn thể thao này trong một thời gian dài.”

ĐỌC THÊM: Năm giải đấu cuối cùng của Carlos Alcaraz vào năm 2023 được tiết lộ với sự kiện triển lãm thú vị cũng đã được xác nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *