Carlos Alcaraz kể tên bốn ứng cử viên yêu thích của mình cho Roland GarrosPháp mở cửa

Carlos Alcaraz đã điền tên mình và tay vợt bị chấn thương Rafael Nadal vào bộ tứ được ưu ái trở thành tay vợt cuối cùng đứng vững tại Roland Garros năm nay.

Năm nay sẽ đánh dấu chuyến thăm thứ ba của Alcaraz tới Paris – sau khi thua ở vòng thứ ba trong trận ra mắt vào năm 2021 và trận tứ kết năm ngoái – và nhiều người tin rằng anh ấy là sự lựa chọn rõ ràng để giành Grand Slam sân đất nện năm nay vì anh ấy đã làm như vậy. đang tận hưởng một quá trình xây dựng hoàn hảo cho giải Pháp mở rộng.

Tay vợt số hai thế giới được hỏi về hạt giống hàng đầu cho giải Pháp mở rộng và anh trả lời: “Tôi không biết, [Stefanos] Tsitsipas ở đó, anh ấy ở đẳng cấp tốt, [Novak] Djokovic sẽ luôn được yêu thích, nếu Rafa ra đi, đó sẽ luôn là giải đấu của anh ấy… Tôi cũng đặt mình ở đẳng cấp đó, tôi đang ở đẳng cấp tốt, với sự tự tin và kết quả.”

Và anh có lý do để tin rằng trình độ cũng như sự tự tin của mình đang ở mức tốt.

Sau khi rút lui khỏi Monte Carlo Masters vì chấn thương, Alcaraz đã bảo vệ thành công chức vô địch Barcelona Open chỉ hơn hai tuần trước và giờ anh chỉ còn cách một chiến thắng nữa là làm được điều tương tự tại Madrid Open.

Điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với các ứng cử viên yêu thích Grand Slam truyền thống Novak Djokovic và Nadal khi họ đã phải vật lộn với chấn thương cho đến nay.

Nadal vẫn chưa thi đấu trên mặt sân đất nện khi anh ấy tiếp tục chiến đấu với chấn thương hông – thực tế là bạn phải trở lại giải Úc mở rộng vào giữa tháng 1 cho lần cuối cùng anh ấy thi đấu một trận đấu chính thức. Sau khi rút lui khỏi giải Ý mở rộng, có nhiều nghi ngờ về việc anh ấy sẽ thi đấu ở Paris.

Djokovic cũng đã trải qua một mùa giải đất nện đầy chấn thương khi anh phải vật lộn với chấn thương khuỷu tay tại Monte Carlo cũng như Srpska Open trước khi chọn bỏ qua Madrid Open tuần này để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia sẽ trở lại Rome vào tuần tới và sẽ sung sức cho Roland Garros.

Trong khi đó, Tsitsipas lọt vào tứ kết ở Monte Carlo và về nhì sau Alcaraz ở Barcelona trước khi lại bị loại ở tứ kết ở Madrid.

Sau chiến thắng trong trận bán kết trước Borna Coric ở thủ đô Tây Ban Nha vào thứ Sáu, Alcaraz cũng được hỏi về việc giành được sự tôn trọng từ các đối thủ của mình.

“Từng chút một, tôi nhận ra rằng tôi nhận được sự tôn trọng từ các cầu thủ, những người trên đường đua,” anh nói. “Không phải bên ngoài, nhưng trên sân đấu, tôi nhận ra rằng họ gặp khó khăn khi đánh bại tôi, tôi nhận thấy một chút tôn trọng mà những cầu thủ giỏi nhất nhận được. Tôi nghĩ, từng chút một, tôi đang hiểu nó.”

Đối với việc trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới – Alcaraz đã sẵn sàng trở lại vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng ATP trước giải Pháp mở rộng vì anh ấy sẽ vượt qua Novak Djokovic nếu anh ấy thi đấu ở Rome – tay vợt 20 tuổi đang tán tỉnh tình trạng hiện tại của mình.

“Tôi không cảm thấy mình là cầu thủ giỏi nhất thế giới, tôi cố gắng nghĩ về bản thân và cố gắng hết sức, nhưng tôi không cảm thấy mình giỏi hơn bất kỳ ai,” anh nói.

“Tsitsipas thua, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi là người giỏi nhất hay tôi sẽ thắng. Struff và Karatsev xứng đáng có mặt ở đó, nhưng chỉ vì tôi đứng thứ hai không có nghĩa là tôi sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết. Chúng tôi sẽ tập trung và chúng tôi sẽ không xem nhẹ.”

XEM: Carlos Alcaraz cảm giác tuổi teen tuyệt vời nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *