Carlos Alcaraz kể tên một điều anh ấy sẽ thay đổi trong quần vợtPháp mở cửa

Carlos Alcaraz nhìn chung hài lòng với tình hình quần vợt, nhưng anh ấy cảm thấy có một khía cạnh mà môn thể thao này có thể thay đổi và nó liên quan đến trái bóng.

Môn thể thao này sử dụng các quả bóng quần vợt khác nhau tại các giải đấu khác nhau và tính chất của quả bóng thường là chủ đề nóng trong các giải Grand Slam với giải Pháp mở rộng năm nay là một ví dụ.

Roland Garros và US Open sử dụng bóng Wilson, Australian Open sử dụng bóng Dunlop trong khi Wimbledon sử dụng bóng Slazenger.

Sau chiến thắng ba set trước Denis Shapovalov ở vòng ba tại Paris vào thứ Sáu, Alcaraz được hỏi liệu có điều gì về môn thể thao mà anh ấy sẽ thay đổi hay không và trả lời: “Đó là một câu hỏi khó. Tôi sẽ nói bóng, bạn biết đấy, để chơi với cùng một quả bóng. Đối với tôi, đó là điều duy nhất tôi sẽ thay đổi, chơi tất cả các giải đấu quanh năm với cùng một quả bóng.

“Bây giờ bạn phải điều chỉnh trò chơi của mình. Trong mỗi giải đấu, quả bóng là khác nhau. Chúng tôi gặp một số vấn đề nếu đó là một quả bóng khác nhau trong mỗi giải đấu. Bạn chơi một tuần với một quả bóng và tuần tiếp theo bạn thay đổi hoàn toàn với một quả bóng khác.”

Đầu tuần này, tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev đã cáo buộc ban tổ chức thiên vị những tay vợt như Alcaraz bằng cách khiến Wilson nặng hơn.

“Quả bóng nặng này để thích nghi với gió không hề dễ dàng. Theo tôi, một cầu thủ thích thì tôi không biết nói thế nào, nhưng thích trò chơi cổ tay, thích đối thủ của tôi hôm nay, thích Carlos, tôi nghĩ là Stefanos [Tsitsipas] một chút, có lợi thế lớn với quả bóng này, bởi vì chúng có thể tạo ra sức mạnh đơn giản, thứ mà tôi không có,” tay vợt người Nga nói sau trận thua ở vòng đầu tiên trước Thiago Seyboth ở vòng loại Wild.

“Đó là một chút của trường hợp ngày hôm nay. Anh ấy kiểm soát gần như tất cả các điểm, và tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, đặc biệt là ở bên ngược gió.”

Alcaraz được hỏi liệu quả bóng của Wilson năm nay có “làm phiền anh ấy không” nhưng anh ấy cảm thấy mình đã điều chỉnh tốt.

“Tôi cảm thấy rất tốt với quả bóng này. Tôi đánh rất rõ ràng và điều chỉnh tốt. Một số người chơi có thể không đồng ý, nhưng tôi cảm thấy tuyệt vời với quả bóng này trên sân này…”

Alcaraz sẽ trở lại thi đấu vào Chủ nhật khi anh ấy đối đầu với Lorenzo Musetti ở vòng thứ tư với người chiến thắng đối mặt với hạt giống số năm Stefanos Tsitsipas hoặc người vượt qua vòng loại Sebastian Ofner trong trận tứ kết.


ĐỌC THÊM: Câu chuyện bên trong về bộ bóng tennis của Wilson sẽ sử dụng tại giải Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *