Carlos Alcaraz không ngạc nhiên trước sự thăng tiến đột ngột của mình – ‘Tôi biết mình có khả năng gì’Wimbledon

Carlos Alcaraz đã phải làm việc để giành chiến thắng ở vòng ba tại Wimbledon trước Nicolas Jarry, nhưng điều đó đã giúp anh ấy tự tin hơn trong phần còn lại của giải đấu.

Hạt giống hàng đầu cần gần bốn giờ để vượt qua một tay vợt đã không chơi ở Wimbledon trong bốn năm, thắng 6-3, 6-7, 6-3, 7-5 để thiết lập cuộc đụng độ với Matteo Berrettini hoặc Alexander Zverev.

Với chiến thắng, Alcaraz đã có lần thứ tư liên tiếp góp mặt tại một giải Grand Slam trên sân cỏ, nhưng đó lại là một cú hích nữa đối với tay vợt 20 tuổi khi anh đã giành được một danh hiệu lớn – US Open 2022 – và đứng đầu Bảng xếp hạng ATP. .

Sau trận đấu, tay vợt người Tây Ban Nha – người đã trở thành số một thế giới trẻ nhất ở tuổi 19 vào năm ngoái – được hỏi liệu anh có ngạc nhiên khi đối đầu với Wimbledon và tay vợt số một thế giới quá sớm trong sự nghiệp của mình hay không.

“Thành thật mà nói, tôi không ngạc nhiên vì tôi biết kỹ năng của mình. Tôi biết những gì tôi có khả năng. Đó là điều mà tôi đã làm việc chăm chỉ để có được vị trí đó, để có được vị trí như bây giờ,” anh ấy trả lời.

“Thành thật mà nói, tôi không ngạc nhiên chút nào.”

Jarry chắc chắn đã có thời gian để đưa trận đấu đến set thứ năm khi anh ấy vươn lên dẫn trước 2-4 trong set thứ tư trước khi Alcaraz bẻ lại sau đó anh ấy chạy qua vạch đích.

Tay vợt người Tây Ban Nha nói: “Tôi rất hạnh phúc nhưng đồng thời cũng thấy mệt mỏi. “Không, tôi rất vui khi có thể vượt qua trận đấu rất khó khăn đó. Thực sự hạnh phúc khi được chơi vòng đầu tiên thứ hai của tôi tại Wimbledon. Thực sự hào hứng khi biết đối thủ. Rất hào hứng để chơi vòng tiếp theo.”

Anh ấy nói thêm: “Thành thật mà nói, trận đấu này đã cho tôi thêm tự tin. Mỗi trận đấu tôi giành chiến thắng trên Sân Trung tâm đều tốt hơn cho tôi khi đến sân này, bầu không khí này.

“Như tôi đã nói, năm ngoái thật khó khăn cho tôi khi chơi trận đầu tiên tại Middle Court. Mỗi trò chơi mà tôi không chơi trên sân đó, tôi cảm thấy như tôi đã nói, tôi thuộc về sân đó.

“Tôi đã xem cấp độ của Jarry, cấp độ hôm nay, anh ấy chắc chắn sẽ lọt vào top 10. Nếu tôi phải đặt cược, tôi cá là vào cuối năm anh ấy sẽ lọt vào top 10 hoặc anh ấy sẽ thực sự, rất gần nếu anh ấy vẫn chơi ở cấp độ đó.

“Tôi cảm thấy rất thoải mái trên sân đấu. Bây giờ tôi cảm thấy tự tin.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz cảnh báo anh cần thay đổi nếu muốn đánh bại Novak Djokovic và vô địch Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *