Carlos Alcaraz lo sợ một cuộc tấn công khác từ Novak Djokovic sau khi thua set đầu tiênWimbledon

Carlos Alcaraz thừa nhận anh lo sợ sẽ phải chịu một thất bại chóng vánh khác trước Novak Djokovic trong một trận chung kết sau khi anh bị loại trong set đầu tiên của trận chung kết Wimbledon hôm Chủ nhật.

Thay vào đó, có vẻ như anh ấy đã rút ra được bài học từ trận thua Pháp mở rộng gần đây nhất và tìm đường trở lại trận đấu.

Alcaraz không chỉ phải đối mặt trong hai set tiếp theo mà anh ấy sẽ cầm chân thêm một Djokovic nữa để giành danh hiệu Grand Slam thứ hai.

Dù thắng đậm, Alcaraz sẽ không nghĩ đến việc thay thế vị thần quần vợt.

Alcaraz cảm thấy rằng với Rafael Nadal và Djokovic vẫn còn ở đó, anh ấy vẫn chưa phải là ngôi sao lớn nhất trong môn thể thao này.

“Thật tuyệt khi mọi người nói như vậy, nhưng Djokovic vẫn ở đó và Rafa [Nadal] cũng

“Có thể trong tương lai chúng ta có thể nói về điều đó trong những năm tới, nhưng ngay bây giờ, đó không phải là thời điểm thích hợp.

“Tôi đã học được rất nhiều điều trong trận đấu đó (bán kết Pháp mở rộng), và ngày Chủ nhật thực sự khác biệt vì sự chuẩn bị của tôi.

“Tôi đã chuẩn bị tinh thần và có một cảm giác hoàn toàn khác trước và trong trận đấu. Tôi có thể xử lý áp lực tốt hơn so với ở giải Pháp mở rộng.

“Về mặt thể chất, tôi đã sẵn sàng để chơi một trận đấu như thế này, giống như một cuộc chạy marathon. Tôi rất tự hào khi được chơi ở cấp độ này, đó là năm giờ đấu với một huyền thoại.”

Ngay cả với tất cả sự chuẩn bị phía sau, Alcaraz vẫn nghi ngờ khi để thua set đầu tiên với tỷ số 6-1.

Anh ấy nói rằng anh ấy phải tiếp tục nói với bản thân rằng anh ấy sẽ có cơ hội.

“Ngay lúc đó, tôi nghĩ ‘làm ơn đừng nhanh thế này!’

“Nhưng đồng thời, tôi biết rằng tôi sẽ có cơ hội của mình và tất cả chỉ là ở lại cuộc chơi.

“Tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình và biết rằng mình có thể tiến bộ.”

Kế hoạch tổng thể để giành chức vô địch Wimbledon đã được vạch ra bởi Alcaraz và đội của anh ấy do huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero dẫn dắt.

Ferrero nói rằng kế hoạch trò chơi mà họ đã tập hợp các yếu tố của một sân cỏ hiện đại tuyệt vời.

“Anh ấy tiếp thu mọi thứ nhanh chóng và chúng tôi cũng đã xem rất nhiều video về những cầu thủ di chuyển nhanh chóng tới đây,” Ferrero nói về Alcaraz.

“Vì vậy, chúng tôi đã sao chép một chút của Murray, Roger và Novak, và anh ấy đã cố sao chép một chút điều tương tự. Cuối cùng, điều đó không dễ dàng, nhưng chúng tôi đã làm được.”

ĐỌC THÊM: Sự trỗi dậy đáng kinh ngạc của Carlos Alcaraz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *