Carlos Alcaraz ‘một trong những người được chọn’, nhưng ‘chúng ta không nên so sánh với Big Three’Tin tức quần vợt

Theo Roberto Bautista Agut, Carlos Alcaraz có đủ tố chất để có một sự nghiệp lâu dài và thành công, nhưng anh không nên so sánh với Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer trong quá khứ.

Tay vợt 20 tuổi Alcaraz đã có một khởi đầu đầy ấn tượng trong sự nghiệp quần vợt của mình khi giành Grand Slam đầu tiên ở tuổi 19 tại US Open 2022 và trong quá trình đó trở thành tay vợt số 1 trẻ nhất cuối năm trên Bảng xếp hạng ATP.

Anh tiếp nối nó với danh hiệu Grand Slam thứ hai tại Wimbledon vào năm 2023 – đánh bại Djokovic trong trận chung kết – và chắc chắn đã có sự so sánh với Big Three gồm Djokovic, Nadal và Federer sau sự thống trị kéo dài hai thập kỷ của họ, đặc biệt là tại các giải đấu lớn.

Và không chỉ những kết quả và số liệu thống kê được so sánh vì nhiều người tin rằng Alcaraz là sự kết hợp của bộ ba về phong cách chơi bóng của anh ấy.

Trong khi đó, người hâm mộ quần vợt Tây Ban Nha đang hy vọng Alcaraz sẽ là người thay thế Nadal, nhưng Bautista Agut đã cảnh báo không nên có bất kỳ sự so sánh nào, đặc biệt là khi tay vợt trẻ này “thay thế” tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam.

“Tôi nghĩ nói về việc thay thế Rafa là không công bằng cho cả hai. Rafa sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời và tàn nhẫn, anh ấy là một cầu thủ đặc biệt…” anh nói Thương hiệu.

“Chúng ta không nên so sánh với ‘Big Three’. Rõ ràng Carlos cũng là một trong những người được chọn, anh ấy có nhiều phẩm chất và tôi mong anh ấy có một sự nghiệp lâu dài và thành công như những phẩm chất đó.

“Anh ấy có sức mạnh, nhưng sau đó bạn phải làm điều đó [hard work]. Sự nghiệp cần phải được quản lý tốt, vận hành tốt và được bao bọc tốt để làm được những gì Rafa, Federer và Djokovic đã làm được.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic bày tỏ lòng kính trọng cuối cùng đối với Carlos Alcaraz và đưa ra dự đoán táo bạo về Rafael Nadal

Cựu số 9 thế giới Bautista Agut cũng được hỏi về sự trở lại thi đấu quần vợt sắp tới của Nadal.

Cựu số một thế giới chỉ thi đấu 4 trận trong năm 2023 khi phải vật lộn với chấn thương hông, nhưng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật và một chương trình phục hồi chức năng rộng rãi, Nadal sẽ trở lại tại Brisbane International vào tuần tới.

Khi được hỏi liệu anh có thể chứng kiến ​​Nadal giành thêm một danh hiệu nữa ở Roland Garros hay không, tay vợt người Tây Ban Nha trả lời: “Tôi không biết, nhưng anh ấy có một con dao giữa hai hàm răng và anh ấy sẽ cố gắng hết sức để có một năm tốt đẹp, đó là điều chắc chắn.

“Tôi biết anh ấy và tôi biết anh ấy có tính cạnh tranh như thế nào. Sau đó còn có nhiều yếu tố, như những gì Carlos Moyá nói hôm nọ về việc thích nghi với thi đấu, cơ thể anh ấy phản ứng thế nào sau nhiều năm tập luyện chăm chỉ…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *