Carlos Alcaraz nói rằng anh ấy ‘không sao chép’ Djokovic, Nadal hay FedererPháp mở cửa

Carlos Alcaraz tiết lộ anh không định nghĩa bản thân bằng cách giống với ‘Bộ ba’ huyền thoại Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer.

Số một thế giới tuyên bố anh “hoàn toàn 100% Alcaraz” và khẳng định không sao chép các cú đánh của bất kỳ tay vợt nào khác.

Trò chơi của người Tây Ban Nha đã thu hút sự so sánh với mọi Djokovic, Nadal và Federer kể từ khi anh nổi lên như một trong những tài năng trẻ thú vị nhất từng thấy.

Alcaraz, người vừa tròn 20 tuổi vào tháng trước, đã giành được 10 danh hiệu ATP – bao gồm US Open 2022 và bốn sự kiện ATP Masters 1000. Anh đã thắng Nadal và Djokovic trong các trận đối đầu trên đường giành chức vô địch Madrid Open 2022.

Murcian là hạt giống hàng đầu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 đang diễn ra, nơi anh đã tiến vào vòng ba sau chiến thắng trước Flavio Cobolli và Taro Daniel.

Sau chiến thắng bốn set trước Daniel vào thứ Tư, Alcaraz đã đề cập đến trò chơi được đề xuất của anh ấy có các yếu tố được rút ra từ ‘Bộ ba lớn’.

“Có những người nói rằng tôi có một cú đánh (sút) từ Rafa, một cú đánh từ Djokovic, một cú đánh từ Federer, bởi vì cuối cùng đó là những gì họ đã quen thấy trong 20 năm, phải không?”, Alcaraz nói trong tiếng Tây Ban Nha của anh ấy. Họp báo.

“Nhưng tôi không xác định bản thân hay cố gắng lấy cú đánh của bất kỳ ai, nhưng đó là Alcaraz 100% và đó là điều tôi muốn nghĩ – rằng tôi là 100%, không phải là bản sao của bất kỳ cú đánh nào của người chơi khác.”

Tay vợt người Tây Ban Nha cũng thảo luận về tay vợt số 32 thế giới Denis Shapovalov, người mà anh sẽ đối đầu ở vòng 3 Roland Garros.

“Chà, như bạn đã nói, tôi chưa bao giờ chơi với anh ấy. Nhưng tôi đã tập luyện ở Barcelona với anh ấy. Nhưng đẳng cấp thì ai cũng biết. Anh ấy là một cầu thủ rất nguy hiểm. Anh ấy có một cú sút tuyệt vời. Đó sẽ là một trận đấu rất khó khăn, rất khó khăn,” cầu thủ 20 tuổi nói.

“Tôi phải chuẩn bị cho điều đó, thực sự tập trung vào những cú sút của anh ấy. Nhưng như tôi đã nói rất nhiều lần, tôi luôn cố gắng không nghĩ về đối phương. Tôi luôn cố gắng nghĩ về tôi, về bản thân mình, bạn biết đấy, về trận đấu của tôi và cố gắng đưa điều đó vào trận đấu.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là ngày mai là một ngày nghỉ đối với tôi, và chúng tôi sẽ nghĩ về trận đấu ngày mai với đội của tôi và hãy xem nó diễn ra như thế nào.”

Alcaraz thua Alexander Zverev trong 4 set ở tứ kết giải Pháp mở rộng năm ngoái.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic thừa nhận bị ‘drama’ thúc đẩy khi các bình luận về Kosovo kéo dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *