Carlos Alcaraz nói: ‘Sẽ tốt hơn nếu đấu với Novak Djokovic trong trận chung kết’Wimbledon

Carlos Alcaraz nói rằng thật “tuyệt vời” khi lọt vào trận chung kết tại Wimbledon năm nay, nhưng sẽ còn “tuyệt vời hơn” nếu anh đối đầu với Novak Djokovic.

Tay vợt số một thế giới cũng tuyên bố rằng anh cảm thấy như đang ở trên sân Trung tâm sau khi giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường mang tính biểu tượng này.

Tay vợt 20 tuổi sẽ gặp hạt giống số hai Djokovic trong trận chung kết tại All England Club nếu cả hai tay vợt lọt vào vòng đấu đó.

Alcaraz đang thi đấu tại Wimbledon lần thứ ba trong sự nghiệp, cô đã lọt vào vòng hai năm 2021 và vòng bốn năm ngoái. Djokovic là nhà vô địch Wimbledon bảy lần và chưa thua tại giải đấu này kể từ năm 2017.

Cặp đôi đang hòa 1-1, với Alcaraz thắng lần gặp đầu tiên ở Madrid năm ngoái và Djokovic thắng bốn set ở bán kết Pháp mở rộng tháng trước.

Sau chiến thắng trước Alexandre Muller ở vòng hai, tay vợt người Tây Ban Nha đã thảo luận về khả năng gặp nhà vô địch Grand Slam 23 lần trong trận tranh đai.

“Thật tuyệt vời khi tôi được chơi trong trận chung kết tại Wimbledon. Rõ ràng là tốt hơn khi đối đầu với Novak. Nhưng có rất nhiều cầu thủ tuyệt vời đang chơi ở đây trên sân cỏ, những người cảm thấy rất thoải mái trên sân cỏ,” tay vợt người Tây Ban Nha nói.

“Tôi phải thực sự tập trung cho đến trận chung kết. Vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước. Tôi không thể nghỉ ngơi. Tôi phải chơi hết sức mình trong mọi trận đấu. Chúng tôi sẽ xem liệu tôi có đủ điều kiện vào chung kết hay không (cười).”

Nhà vô địch US Open cũng nói về sự căng thẳng khi chơi trên sân Trung tâm lần thứ hai và ý nghĩa của chiến thắng đầu tiên.

“À, có một chút lúc đầu. Nhưng kinh nghiệm tôi có được năm ngoái đã giúp tôi kiểm soát thần kinh tốt hơn năm ngoái. Tất nhiên, vòng này sẽ khác. Chơi vòng thứ tư với [Jannik] Tội lỗi – ở vòng thứ hai, mọi chuyện đã khác. Lần này tôi rất thích nó. Tối thực sự thích.

“Vâng, ý tôi là, tôi cảm thấy thế. Tất nhiên, thật đặc biệt khi có chiến thắng đầu tiên trên Sân Trung tâm tại Wimbledon. Một sân rất đẹp. Tất nhiên, tôi thực sự muốn có trận đầu tiên. Tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này. sân đó. Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng chơi nhiều trận hơn, chơi nhiều trận hay hơn trên sân đó.”

Hôm nay Alcaraz đấu với tay vợt số 28 thế giới Nicolas Jarry ở vòng 3 Wimbledon.

ĐỌC THÊM: XEM: Andy Murray mất tinh thần khi được thông báo cuộc gọi chính của Wimbledon là sai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *