Carlos Alcaraz ‘rất hài lòng với đẳng cấp của mình’ sau chiến thắng trước tay vợt số 97 thế giớiPháp mở cửa

Tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz đã vượt qua thử thách khó khăn từ tay vợt người Nhật Bản Taro Daniel để lọt vào vòng ba giải Pháp mở rộng.

Alcaraz để thua set thứ hai trước Daniel, người đang xếp hạng 97 thế giới, nhưng thắng 6-1 3-6 6-1 6-2.

“Daniel vừa chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời và tôi rất hài lòng với đẳng cấp của mình. Taro đã chơi tuyệt vời, anh ấy là một người chơi rất cứng rắn và liên tục giành chiến thắng trong các trận đấu với những người chơi giỏi. Tình hình với gió rất, rất khó khăn,” Alcaraz nói.

“Chúng tôi đang ở Court Philippe-Chatrier, bạn chỉ cần điều chỉnh trò chơi của mình tốt nhất có thể. Tôi đã thực sự tập trung trong mỗi cảnh quay. Tôi đã chơi ở một đẳng cấp tuyệt vời ngay cả trong gió.”

“Thật tuyệt vời khi được thi đấu ở đây. Tôi luôn muốn chơi tốt ở Paris, ở Roland Garros. Tôi cảm thấy sự hỗ trợ từ ngày đầu tiên. Tôi nghĩ tất cả năng lượng, thật khó để diễn tả đám đông.”

Alcaraz, người đã vô địch US Open năm ngoái, sẽ đối đầu với Denis Shapovalov người Canada ở vòng ba giải Pháp mở rộng năm nay. Đầu tuần này, anh đã đánh bại Flavio Cobilli của Ý ở vòng đầu tiên.

“Tôi không nghĩ mình có thể thua trận đầu trận. Tôi cảm thấy bất khả chiến bại,” Alcaraz nói vào thời điểm đó.

Ở những nơi khác vào thứ Tư, năm 2021 thua Stefanos Tsitsipas, người vào chung kết Pháp mở rộng Roberto Carballes Baena cũng thẳng tiến vào vòng ba.

Mặc dù tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev không nhất thiết phải là người hâm mộ mùa giải sân đất nện, như anh ấy đã đề xuất sau trận thua sốc hôm thứ Ba trước Thiago Seyboth Wild, Tsitsipas đã tìm thấy giá trị trên mặt sân đầy thách thức.

“Thật là một cảm giác tuyệt vời khi bạn bước ra sân đất nện sạch sẽ mới được làm. Mọi đường nét đều hoàn hảo. Nó mang lại trải nghiệm hình ảnh rất dễ chịu,” Tsitsipas nói.

“Nhưng cũng có vẻ đẹp khi sân bẩn và lộn xộn và bạn có thể thấy tất cả các bước chân và nỗ lực đã bỏ ra và bạn có thể hình dung về điều đó, bao nhiêu công việc đã khiến bạn thành công với những gì bạn làm. Nó là một loại bề mặt tinh thần.

“Tôi luôn gọi nó là một buổi biểu diễn, đôi khi rất dễ quên rằng điều này có nghĩa là vui vẻ, ít làm việc hơn và chơi nhiều hơn. Chúng tôi không ở trong văn phòng, chúng tôi ở bên ngoài chơi quần vợt và đi du lịch khắp thế giới.”

ĐỌC THÊM: Cameron Norrie ‘xin lỗi vì đã lấy một người Pháp khác’ tại Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *