Carlos Alcaraz sa thải Jeremy Chardy sau chiến thắng WimbledonWimbledon

Tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz đã lập kỷ lục Wimbledon nghiêm trọng khi đánh bại Jeremy Chardy ba set ở vòng đầu tiên.

Tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha được coi là kẻ thách thức thực tế nhất đối với nỗ lực giành danh hiệu thứ tám của Novak Djokovic trong hai tuần này.

Anh ấy đã chứng minh khả năng sân cỏ đang phát triển của mình bằng chiến thắng tại Queen’s cuối tuần trước, và sau đó tạo ra một màn trình diễn ấn tượng toàn diện, hạ gục Chardy trong hai set trước khi giành chiến thắng ở set thứ ba với tỷ số 6-0 6-2 7-5 dưới mái nhà trên sân Court One .

“Tôi nghĩ mình đã chơi rất tốt ở đầu trận,” Alcaraz nói trong cuộc phỏng vấn ngay trên sân.

“Trong set thứ ba, anh ấy đã tìm lại được đẳng cấp của mình. Tôi có vấn đề, nhưng tôi thích chơi các cuộc tập hợp, tôi thích chơi các trận chiến và tôi rất vui khi chơi ở một cấp độ tuyệt vời. Cả hai chúng tôi đều ở tập thứ ba. Nó đã rất gần, nhưng tôi rất vui khi vượt qua vòng đầu tiên này.”

Chardy đã tuyên bố anh sẽ giải nghệ sau Giải vô địch, với tay vợt người Pháp gốc London kết thúc sự nghiệp sau 18 năm giành chức vô địch Wimbledon nam.

Tay vợt 36 tuổi, người từng đạt hạng 25 thế giới trong sự nghiệp, trước đó đã nói rằng trận đấu sẽ “là một kết thúc tuyệt vời, bất kể điều gì xảy ra”.

Anh ấy có thể đã sửa đổi ý kiến ​​đó sau set đầu tiên chỉ kéo dài 22 phút và trong đó anh ấy không thể mua được quả giao bóng đầu tiên, phạm bảy lỗi kép để đưa cho Alcaraz một chiếc bánh mì tròn cho bữa trưa.

Trò chơi bắt đầu ngay sau 1 giờ chiều, nhưng phải đến gần hai giờ kém mười lăm thì Chardy mới có được ván cờ trên bàn cờ.

Alcaraz mới chỉ chơi sáu trận trên sân cỏ trước Queen’s. Nhưng, tất cả những cú giao bóng hiểm độc, những cú thuận tay sấm sét, những cú trái tay sắc bén và thỉnh thoảng những cú đánh rơi được ngụy trang đẹp mắt, giờ đây bề ngoài của anh ta trông thật khó ưa.

Chardy đã bị dẫn trước hai set sau chưa đầy một giờ, nhưng, bất ngờ và bị đám đông muốn xem ít nhất một cuộc thi nào đó muốn, anh ấy đã chuyển điểm break ở lần thử thứ tư để vượt lên dẫn trước 4-2 trong ván thứ ba.

Tuy nhiên, đó là một màn phản kháng thoáng qua, với việc Alcaraz bẻ ngược và giành chiến thắng trọn vẹn sau một giờ 53 phút.

“Tôi nghĩ mình đã chơi rất tốt ở đầu trận nhưng đến set thứ ba, anh ấy đã thể hiện đẳng cấp của mình,” Alcaraz nói.

“Giả sử tôi thích chơi các cuộc tập hợp và trận chiến, và tôi rất vui khi được chơi ở một cấp độ tuyệt vời và vượt qua vòng đầu tiên này.

“Không có mái nhà và mặt trời thì tốt hơn cho tôi và mọi người, nhưng tôi phải thực sự tập trung. Âm thanh của bóng với mái nhà là tuyệt vời.

“Chơi trên sân cỏ đẹp hơn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đánh bóng rất rõ ràng và nó thực sự rất đẹp mắt.”

ĐỌC THÊM: Elena Rybakina không hài lòng với khởi đầu chậm chạp dù giành chiến thắng ở vòng đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *