Carlos Alcaraz san bằng kỷ lục khác của Novak Djokovic và Rafael Nadal với chiến thắng mới nhấtTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz tiếp tục lập kỷ lục mới và anh lại làm được điều đó vào Chủ nhật sau chiến thắng mới nhất tại Trung Quốc.

Alcaraz trở thành tay vợt đầu tiên đạt 60 trận thắng trong giải đấu vào năm 2023 khi đánh bại Lorenzo Musetti 6-2 6-2 của Ý để lọt vào tứ kết tại Giải Trung Quốc mở rộng ở Bắc Kinh.

Và thế là đủ để anh có lần thứ 13 vào tứ kết trong mùa giải, cân bằng kỷ lục do các huyền thoại quần vợt Novak Djokovic và Rafael Nadal thiết lập.

Kể từ năm 2000, chỉ có 3 tay vợt dưới 21 tuổi kiếm được nhiều tiền hơn trong một năm dương lịch, đó là Lleyton Hewitt (2001), Rafael Nadal (2005) và Novak Djokovic (2007) đều đạt được thành tích này.

Đó là một ví dụ khác về sự ổn định ấn tượng mà Alcaraz đã thể hiện vào năm 2023, khi anh hiếm khi bỏ lỡ những vòng đầu của giải đấu.

Alcaraz nói sau chiến thắng thoải mái trước Musetti: “Hôm nay là một trận đấu hoàn hảo đối với tôi.

“Bạn có thể cải thiện và tiến bộ hơn mỗi ngày nhưng tôi tự hào về khả năng chơi quần vợt của mình ở cấp độ này. Tôi chơi chất lượng cao, những cú đánh tuyệt vời và một trận trả bóng tuyệt vời. Đó là một trận đấu tuyệt vời và tôi rất thích chơi ngày hôm nay. Tôi thích Trung Quốc.

“Mục tiêu của tôi hôm nay là khởi đầu thật mạnh mẽ. Hãy cố gắng đẩy anh ta đến giới hạn ngay từ đầu. Cố gắng chiếm ưu thế trong trận đấu, không làm cho anh ấy cảm thấy thoải mái. Di chuyển anh ta và đừng để anh ta bị đánh.

Lần đầu tiên đạt 60 trận thắng trong một mùa giải là một thống kê ấn tượng khác của Alcaraz, với những cầu thủ cuối cùng đạt được thành tích này là Stefanos Tsitsipas và Felix Auger-Aliassime vào năm ngoái.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ biệt danh mà anh được đặt và giải thích lý do tại sao anh được gọi là ‘Carlitos’

Daniil Medvedev thắng 61 trận trong năm 2021 còn Rafael Nadal có 68 trận thắng ấn tượng ở mùa giải 2017.

Alcaraz sẽ có cơ hội đạt được 70 trận thắng trong mùa giải trong những tuần tới, vì anh vẫn còn ba trận để thi đấu ở Bắc Kinh và sau đó sẽ thi đấu tại các giải Shanghai và Paris Masters trước khi thi đấu tại ATP Finals ở Turin.

Anh ấy đang trong cuộc đua với Djokovic để kết thúc năm với tư cách số một thế giới và anh ấy có cơ hội giành được một vị trí trước đối thủ lớn của mình trong những tuần tới vì tay vợt người Serbia không thi đấu ở Bắc Kinh hay Thượng Hải.

“Chúng tôi đã có một trận chiến rất đẹp để giành vị trí số 1. Có thể nói là 1 sau màn trình diễn xuất sắc của Djokovic ở mùa giải Mỹ. Anh ấy là Không. 1 bây giờ,” Alcaraz nói.

“Tôi đến Trung Quốc với thêm động lực là cố gắng phục hồi trong cuộc đua, tất nhiên là ở bảng xếp hạng. Như tôi đã nói, đó là điều tôi luôn nghĩ đến mỗi khi tập luyện, ở mọi giải đấu.

“Tôi không bắt buộc phải thu hồi nhưng tất nhiên phải đặt mục tiêu trong năm nay. Vì vậy, đối với tôi, vị trí số 1 là một trong những mục tiêu chính của tôi.

“Ở giải đấu lớn này, tôi muốn nỗ lực hết mình để có thể tiệm cận hoặc phục hồi con số đó.

“Vậy thì năm tới tôi dự định sẽ chơi 4 Grand Slam. Tôi hy vọng không bỏ lỡ bất kỳ trong số họ. Tôi sẽ cố gắng làm được điều tương tự như tôi đã làm trong năm nay.

“Có lẽ tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu vô địch giải đấu mà tôi đã vô địch cho đến nay so với kết quả tôi đạt được trong năm nay. Đó là mục tiêu của tôi cho năm tới. Đó là hiển nhiên.

“Bây giờ tôi rất hài lòng với trình độ mình đang chơi, với kết quả tôi đạt được cho đến nay. Năm vẫn chưa kết thúc. Có một số giải đấu phía trước. Vì vậy, hy vọng sẽ kết thúc năm như cách nó bắt đầu.”

Alcaraz sẽ tiếp tục chiến dịch của mình tại Bắc Kinh với trận tứ kết với Capser Ruud vào thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *