Carlos Alcaraz sẽ có ‘hiệu ứng Tiger Woods’ đối với quần vợt và đứng trên Big Three ở một khía cạnhTin quần vợt

Theo Mats Wilander, Carlos Alcaraz sẽ đưa quần vợt lên một tầm cao mới và kiếm được nhiều tiền hơn cho nam giới vì anh ấy có một thứ trong tủ đồ của mình mà Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer không có.

Màn trình diễn của Alcaraz đang diễn ra sôi nổi tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 khi anh ấy đã tiến vào vòng thứ ba của một giải Grand Slam trên sân đất nện mà không đổ một giọt mồ hôi nào – và anh ấy đã làm được điều đó với nụ cười trên môi.

Kể từ khi lên đỉnh năm ngoái sau chức vô địch US Open và trở thành số một thế giới trẻ nhất, tay vợt 20 tuổi này đã được so sánh với Big Three của Djokovic, Nadal và Federer, nhưng bản thân Alcaraz khẳng định anh ấy không cố gắng bắt chước bất kỳ huyền thoại nào.

Một số chuyên gia tin rằng cầu thủ trẻ này có tiềm năng vượt qua những người vĩ đại và Wilander cảm thấy anh ta có khả năng ở một số khía cạnh.

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam cho biết Alcaraz có những đặc điểm của Big Three, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha xếp hạng cao hơn cả ba khi xét về một đặc điểm.

“Thành thật mà nói, khi Roger Federer đến, đó không phải là vấn đề lớn vì anh ấy không giỏi khi còn trẻ,” Wilander nói. Eurosport.

“Anh ấy đã đánh bại Pete Sampras tại Wimbledon, và rồi đột nhiên khi Federer bắt đầu giành Grand Slam, anh ấy trở thành điều vĩ đại nhất mà quần vợt từng chứng kiến ​​vì sự duyên dáng mà anh ấy đã thi đấu.

“Và bây giờ bạn hãy lấy Carlos Alcaraz, người mà đối với tôi, là cha đẻ của một tay vợt đã sống cả đời để xem Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer.

“Và tôi không nghĩ anh ấy dựa trò chơi của mình vào bất kỳ ai nhưng anh ấy đã bị đầu độc khi xem họ thi đấu.

“Anh ấy di chuyển như Djokovic, anh ấy có niềm đam mê như Nadal, anh ấy có kỹ năng thực hiện những cú đánh như Federer.

“Nhưng có một điều mà những người này không làm là họ không cho cả thế giới thấy họ luôn vui vẻ.

“Và đó là lý do tại sao Carlos Alcaraz, đối với tôi, sẽ là lý do chính khiến các tay vợt – đặc biệt là nam – sẽ bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

“Anh ấy sẽ giống như hiệu ứng Tiger Woods vì mọi người muốn trở thành một phần của quần vợt vì Carlos Alcaraz.”

Alcaraz sẽ trở lại thi đấu vào thứ Sáu khi anh ấy sẽ đối mặt với hạt giống số 26 Denis Shapovalov ở vòng thứ ba với người chiến thắng là Cameron Norrie hoặc Lorenzo Musetti ở vòng thứ tư.

ĐỌC THÊM: ‘Carlos Alcaraz là cầu thủ 20 tuổi hoàn thiện nhất, nhưng trái tay của anh ấy đạt điểm B+’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *