Carlos Alcaraz sung sướng đánh bại ‘huyền thoại’ ‘đã vô địch’ từ trước khi sinh ra đờiWimbledon

Tay vợt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã ca ngợi chiến thắng trước “một huyền thoại của môn thể thao này” sau khi lên ngôi vô địch đơn nam tại Wimbledon hôm Chủ nhật.

Alcaraz đánh bại nhà vô địch bảy lần Novak Djokovic 1-6, 7-6 (8-6), 6-1, 3-6, 6-4 để giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên của anh.

Tay vợt 20 tuổi trở thành tay vợt đầu tiên ngoài Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal hay Andy Murray giành chức vô địch đơn nam Wimbledon kể từ năm 2002.

“Đó là một giấc mơ trở thành sự thật đối với tôi. Tôi đã nói trước rằng sẽ rất tuyệt nếu giành chiến thắng nhưng ngay cả khi thua, tôi sẽ rất tự hào về bản thân mình,” Alcaraz nói.

“Làm nên lịch sử trong giải đấu tuyệt vời này, chơi trận chung kết với các huyền thoại của môn thể thao này. Đó là một giấc mơ trở thành sự thật.

“Thật không thể tin được khi chơi ở cấp độ này. Thật bất ngờ với một chàng trai – 20 tuổi – không ngờ lại đến tình trạng này nhanh như vậy.

“Tôi rất tự hào về bản thân mình, tôi rất tự hào về đội ngũ và công việc chúng tôi làm hàng ngày để có thể nâng cao điều này.

“Sau set đầu tiên, tôi nghĩ ‘Carlos, hãy nâng cao trình độ. Mọi người sẽ thất vọng’. Tôi phải chúc mừng Novak, thật tuyệt vời khi được đối đầu với anh ấy.

“Bạn truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi bắt đầu chơi quần vợt xem bạn. Kể từ khi tôi được sinh ra, bạn đã giành chiến thắng trong các giải đấu. Bạn nói 36 là 26 mới và bạn đã làm. Thật tuyệt vời.”

Tay vợt 36 tuổi Djokovic là nhà đương kim vô địch trước thất bại hôm Chủ nhật – và đã thất bại trong việc giành danh hiệu đơn nam Wimbledon lần thứ tám, cân bằng kỷ lục. Đầu năm nay, anh vô địch Úc mở rộng và Pháp mở rộng.

“Tôi phải bắt đầu bằng việc ca ngợi Carlos và đội của anh ấy. Chất lượng sẽ như thế nào vào cuối trận đấu khi bạn phải giao bóng”, Djokovic nói thêm.

“Bạn nghĩ ra một số vở kịch lớn trong những tình huống lớn và bạn xứng đáng với điều đó. Đặc biệt. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ chỉ gặp vấn đề với bạn trên sân đất nện và sân cứng chứ không phải trên sân cỏ nhưng rõ ràng bây giờ mọi chuyện đã khác so với năm nay. Xin chúc mừng, thật là một cách tuyệt vời để thích nghi với bề mặt.

“Thật khó nuốt trôi khi bạn ở rất gần. Đây là những khoảnh khắc chúng tôi cố gắng mỗi ngày để được thi đấu trên sân khấu lớn nhất, sân đấu lớn nhất và giải đấu quan trọng nhất thế giới.

“Tôi đã may mắn có được nhiều trận đấu đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi thực sự biết ơn. Tôi đã thua những cầu thủ giỏi hơn và tôi cần phải di chuyển chăm chỉ hơn.”

Grand slam tiếp theo là US Open, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 28 tháng 8 năm 2023.

CŨNG ĐỌC: Carlos Alcaraz đánh bật Novak Djokovic khỏi vị trí Wimbledon với chiến thắng chung cuộc hoành tráng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *