Carlos Alcaraz than thở về sự mất tập trung ngay cả khi Stefanos Tsitsipas không có câu trả lời cho người Tây Ban NhaPháp mở cửa

Carlos Alcaraz đã đánh bại Stefanos Tsitsipas để vào bán kết giải Pháp mở rộng gặp Novak Djokovic vào thứ Sáu.

Cuộc đụng độ tiềm năng ngay lập tức được nhấn mạnh khi lễ bốc thăm được thực hiện 12 ngày trước và có vẻ như không thể tránh khỏi khi cả hai tay vợt tiến vào vòng trong.

Cả hai chỉ là một set-down, nhưng trong khi Djokovic phải đánh bại Karen Khachanov vào thứ Ba, thì Alcaraz đã đánh bại hạt giống số năm Tsitsipas 6-2 6-1 7-6 (5) trong buổi tối.

Tay vợt số một thế giới cho biết: “Luôn tin tưởng vào bản thân, tôi có thể nói đó là điều quan trọng nhất. Tôi luôn cảm thấy mình sẽ chơi một trận đấu như thế này ở cấp độ này.

“Tôi hơi mất tập trung vào cuối set thứ ba, tôi đã có một vài điểm trận đấu. Anh ấy bắt đầu chơi tôi sẽ nói tốt hơn. Tôi gặp vấn đề nhưng tôi rất vui vì đã vượt qua nó, vẫn đang thi đấu với phong độ tuyệt vời, hãy tin rằng tôi sẽ giành chiến thắng trong set thứ ba.”

Alcaraz và Djokovic mới chỉ thi đấu một lần trước đây, với chiến thắng của tay vợt người Tây Ban Nha ở Madrid năm ngoái, và anh ấy nói: “Đó là trận đấu mà mọi người đều muốn xem. Tôi muốn nói rằng đây sẽ là một trận đấu rất hay để chơi và xem. Tôi thực sự muốn chơi trò chơi này. Nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn phải đánh bại người giỏi nhất.”

Trên lý thuyết, đây có vẻ là bài kiểm tra khó khăn nhất của Alcaraz cho đến nay nhưng anh ấy đã thắng cả 4 lần gặp Tsitsipas trước đó, bao gồm cả ở Barcelona vào tháng 4, và hoàn toàn kiểm soát ngay từ đầu.

Anh ấy giỏi hơn về mọi mặt và Tsitsipas, người đã thắng cả sáu trận tứ kết trước đó, không có câu trả lời nào trước ma thuật toàn diện của Alcaraz, với người chiến thắng bay qua anh ta và liên tục tung ra những cú đánh của anh ta.

Tay vợt người Hy Lạp chơi không tệ trong set mở màn nhưng vẫn bị bẻ 2 lần và dường như anh hụt hơi ở set thứ hai, nơi anh chỉ giành được 13 điểm.

Đám đông bị giằng xé giữa việc ngưỡng mộ tài năng xuất sắc của Alcaraz và muốn thi đấu, và họ đáp lại lời kêu gọi động viên của Tsitsipas khi cuối cùng anh thắng trận với tỷ số 0-3 trong set thứ ba.

Alcaraz đe dọa sẽ bị cản trở bởi làn sóng Mexico nhiều hơn đối thủ của anh ấy nhưng Tsitsipas ít nhất đã thực hiện một thử thách muộn, cứu được hai điểm trận đấu với tỷ số 2-5 và sau đó bẻ gãy tay vợt 20 tuổi lần đầu tiên khi anh ấy giao bóng để giành chiến thắng. .

Điểm trận đấu thứ ba đến và đi khi Tsitsipas buộc phải hòa, nơi anh ấy cứu được điểm thứ tư và thứ năm, nhưng ở cơ hội thứ sáu, Alcaraz đã chuyển đổi.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic trên bờ vực của lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *