Carlos Alcaraz thú nhận về Roger Federer, fan Rafael Nadal ủng hộ anh đấu Novak DjokovicTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz tuyên bố rằng việc có thêm động lực và niềm vui khi có người hâm mộ Rafael Nadal và Roger Federer cổ vũ anh khi anh đấu với Novak Djokovic.

Nhà vô địch Major hai lần cũng tiết lộ rằng anh ấy đánh giá cao sự so sánh với ‘Big Three’, nhưng không có ý định bắt chước bất kỳ tuyển thủ nào vì anh ấy muốn cảm thấy mình là “100% Carlos Alcaraz”.

Alcaraz thường được so sánh với huyền thoại quần vợt kể từ khi anh vươn lên dẫn đầu môn thể thao này, với việc Djokovic dành nhiều lời khen ngợi cho tay vợt người Tây Ban Nha sau khi thua anh trong trận chung kết Wimbledon hoành tráng vào tháng Bảy.

“Tôi nghĩ mọi người đã bàn tán suốt 12 tháng qua về lối chơi của anh ấy, trong đó có những yếu tố nhất định từ Roger, Rafa và tôi. Tôi đồng ý với điều đó. Tôi nghĩ về cơ bản anh ấy có những gì tốt nhất trong cả ba thế giới”, tay vợt người Serbia nói.

“Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ chơi với một cầu thủ như anh ấy. Roger và Rafa đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Carlos là một cầu thủ rất toàn diện. Tôi nghĩ khả năng thích ứng tuyệt vời là chìa khóa dẫn đến tuổi thọ và sự nghiệp thành công trên mọi phương diện.”

Alcaraz đã đánh bại tay vợt số 13 thế giới Tommy Paul với tỷ số 7-6, 6-3 trong một trận đấu biểu diễn trước gần 30.000 người hâm mộ ở Mexico City vào thứ Tư.

ĐỌC THÊM: XEM: Carlos Alcaraz đạt được chiến thắng điên rồ, bất khả thi trong ‘sexhibition’ và nhận được tràng pháo tay từ Iga Swiatek

Phát biểu với giới truyền thông ở Mexico trước sự kiện biểu diễn, Alcaraz đã thảo luận về những so sánh giữa anh và bộ ba huyền thoại cũng như thảo luận về sự kình địch của anh với Djokovic.

“Tôi cảm thấy mình là Carlos Alcaraz. Chúng tôi không có ý định sao chép bất kỳ phong cách nào từ cả ba”, chàng trai 20 tuổi nói. EFE.

“Rõ ràng, đối với một người như Djokovic nói rằng tôi có ba tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao của chúng ta, đối với tôi điều đó thật tuyệt, nhưng thực sự, bên trong, tôi muốn nghĩ rằng tôi không phải là sự kết hợp của bất kỳ ai trong số đó.” những người chơi. . Tôi muốn cảm thấy mình là Carlos Alcaraz 100%.

“Ba tay vợt vĩ đại này đã có ảnh hưởng đến tôi và hầu hết tất cả các tay vợt. Tôi lớn lên theo dõi họ chơi các trận chung kết Grand Slam. Tôi đã làm việc chăm chỉ, tôi có những ước mơ rõ ràng mà tôi đang theo đuổi. Tôi đã có cơ hội thi đấu với Djokovic và Rafa, nhưng không phải với Federer, tôi sẽ rất thích điều đó.

“Đối đầu với một huyền thoại như Novak Djokovic không hề dễ dàng. Thật tuyệt vời khi đánh bại anh ấy hai lần. Chúng tôi đã chơi một trận đấu đáng kinh ngạc, rất gần gũi. Tôi hy vọng rằng trong tương lai chúng tôi tiếp tục chia sẻ sự kình địch đó, chia sẻ sân đấu và những trận đấu hay khác đang chờ đợi chúng tôi ”.

Tay vợt số 2 thế giới cũng tiết lộ anh ý thức được sự ủng hộ thêm từ người hâm mộ đối thủ lớn nhất của Djokovic khi đối đầu với tay vợt người Serbia.

“Tôi là người theo dõi rất nhiều mạng xã hội và mỗi lần đối đầu với Djokovic, luôn có người hâm mộ đến cổ vũ. Đó là một động lực và niềm vui bổ sung khi có những người hâm mộ Rafa hoặc Federer, có thể, không phải tất cả, nhưng hầu hết trong số họ, ủng hộ tôi khi tôi thi đấu với anh ấy hoặc với bất kỳ tay vợt nào. Thật tuyệt vời”, Alcaraz nói thêm.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của mình và giải thích cách anh ấy phải cải thiện vào năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *