Carlos Alcaraz thừa nhận sai lầm chiến thuật trong thất bại bất ngờ trước Jannik Sinnergiải ATP

Carlos Alcaraz thừa nhận rằng sự thay đổi chiến thuật trước Jannik Sinner không có lợi cho anh nhưng ghi nhận chiến thắng của tay vợt người Ý trong trận bán kết Trung Quốc mở rộng.

Sinner đã tiến sâu trong trận đối đầu toàn diện tại ATP Tour với chiến thắng trong set liên tiếp tại Bắc Kinh.

Alcaraz nói rằng một số chiến thuật của anh ấy đã thành công nhưng cũng nói rằng Sinner là một cầu thủ khó đánh bại.

Alcaraz nói với Punto de Break: “Rõ ràng là anh ấy cũng chơi quần vợt ở trình độ tuyệt vời, điều đó buộc tôi phải thay đổi lối chơi của mình một chút”.

“Tôi không thể làm được điều mình vẫn thường làm, tôi cố gắng chơi sâu hơn nhưng không thể. Tôi đã thử chơi với các chiến thuật khác nhưng phần đó cũng không có tác dụng.

Đây là một điều nữa tôi cần phải học nếu muốn đánh bại Jannik. Sau đó, trong set thứ hai, tôi đã mất tinh thần, tôi đã phàn nàn quá nhiều, điều gì đó thực sự khiến bạn khó có thể chơi hết mình, đó là ý nghĩa của việc tức giận với chính mình. Đây là những gì đã xảy ra.”

Alcaraz tin rằng Sinner có những phẩm chất khiến anh ta giống như bộ ba lớn với rất nhiều sức mạnh được hỗ trợ bởi khả năng di chuyển tuyệt vời.

Alcaraz nói: “Anh ấy là một cầu thủ rất hoàn thiện, anh ấy làm tốt hầu hết mọi thứ, anh ấy đẩy bạn đến giới hạn trong mỗi cú sút.

“Bạn phải đánh mọi quả bóng một cách hoàn hảo nếu muốn sống sót vào thời điểm đó. Ngay cả khi bạn nghĩ mình đánh bóng rất tốt, thì anh ấy vẫn có thể đánh mạnh hơn bạn. Đây là điều anh ấy làm rất, rất tốt. Phần còn lại cũng tuyệt vời và dịch vụ từ anh ấy thật tuyệt vời.

“Rất khó để đối đầu với anh ấy, tôi nghĩ khả năng di chuyển của anh ấy cũng rất tốt, bạn phải tìm cách đánh bại anh ấy nếu không sẽ nguy hiểm cho quần vợt của anh ấy. Nó phức tạp, đó là lý do tại sao anh ấy là một trong những người giỏi nhất thế giới”, Alcaraz nói.

Sinner đã đánh bại Alcaraz lần thứ hai trong mùa giải này và giành chiến thắng 4-3 trong trận đối đầu tại ATP Tour để bảo vệ thành công ở Miami Open.

Tay vợt người Ý thừa nhận rằng anh rất ngạc nhiên khi bỏ chạy ở set thứ hai nhưng cảm thấy Alcaraz đã phát huy hết khả năng của mình.

“Chắc chắn là đứng đầu [of the big matches I’ve played],” Kẻ tội đồ nói.

“Tôi có thể nói rằng mọi trận đấu với anh ấy đều rất khó khăn. Chúng tôi luôn thể hiện sự tôn trọng và cả hai đều chơi tuyệt vời. Khi chúng tôi thi đấu với nhau, chúng tôi cố gắng giữ giới hạn của mình.

“Hôm nay tôi đã chơi tốt hơn ở những thời điểm quan trọng. Ở set thứ hai, tỷ số là 6-1 nhưng anh ấy có rất nhiều cơ hội và tôi chỉ cố gắng tập trung. Và rõ ràng là set đầu tiên giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc hơn và tôi đã cố gắng giữ tinh thần ở đó và rõ ràng là tôi rất hài lòng với màn trình diễn.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic sẽ thi đấu đến năm 2028 nếu giấc mơ Olympic của anh ấy tan thành mây khói ở Paris?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *