Carlos Alcaraz thừa nhận thú vị về các lĩnh vực chính mà anh thấy ‘khó kiểm soát’Tin tức quần vợt

Việc Carlos Alcaraz vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng quần vợt không có gì đáng chú ý, nhưng tay vợt số hai thế giới đã nêu bật một khía cạnh thú vị trong lối chơi của anh mà anh cảm thấy cần phải cải thiện.

Tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam đang tìm cách trở lại Shanghai Masters vào thứ Bảy sau khi cô thua Jannik Sinner trong set liên tiếp ở bán kết Trung Quốc mở rộng hồi đầu tuần.

Cách anh đối đầu với Sinner khiến nhiều người phải nhướng mày khi hai tay súng trẻ giao đấu xuất sắc trong set đầu tiên trước khi tay vợt người Ý giành được tiebreak, nhưng Alcaraz sau đó lại thất bại nặng nề trong set thứ hai để cuối cùng thua 7-6 (7- 4), 6-1.

Dù hết lời khen ngợi đối thủ Sinner sau trận đấu nhưng nhà đương kim vô địch Wimbledon cũng có tiết lộ gây sốc trong buổi họp báo sau trận đấu: “Trong set thứ hai, tôi đã mất trí. [of it].

“Tôi phàn nàn quá nhiều, điều gì đó thực sự khiến bạn khó phát huy hết khả năng của mình, đó chính là ý nghĩa của việc tức giận với chính mình. Đây là những gì đã xảy ra.”

Và anh ấy thừa nhận trước trận mở màn với Gregoire Barrere ở Thượng Hải rằng anh ấy vẫn còn một số việc phải làm khi chuẩn bị tinh thần và giữ tập trung khi mọi chuyện trở nên khó khăn.

Anh nói với trang web chính thức của ATP: “Tôi luôn nói rằng tinh thần là phần khó rèn luyện nhất nhưng đồng thời nó cũng là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất trong môn quần vợt”.

“Tôi cố gắng tập luyện trong mọi buổi tập, trong mọi giải đấu tôi tham gia. [to], học hỏi từ những điều tôi có thể chưa làm tốt. Ví dụ, trận đấu cuối cùng với Jannik tôi đã nói rằng tôi [was] tôi mất trí trong set thứ hai nên đây là điều tôi phải nỗ lực. Tôi cố gắng không xảy ra trong tương lai.

“Tôi muốn trở thành người giỏi nhất nên phải rèn luyện tinh thần để đủ mạnh mẽ để thi đấu ở cùng đẳng cấp và không gặp phải những thăng trầm”.

Khi được hỏi liệu anh có thấy khó khăn về mặt tinh thần không, anh trả lời: “Đôi khi, đôi khi. Thật khó để kiểm soát bản thân trong hầu hết thời gian. Vì vậy, đối với tôi, điều đó thật khó khăn”.

Chàng trai 20 tuổi cũng thừa nhận anh có một số “bài tập về nhà” phải làm sau thất bại của Sinner.

“Tôi phải làm bài tập về nhà, xem lại các trận đấu và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, bạn biết đấy, đồng thời nghiên cứu chính xác những gì đã xảy ra, đồng thời có thể luyện tập và tiến bộ hơn ở giải đấu này,” anh nói.

“Tôi chỉ có một ngày để tập luyện và sau đó giải đấu sẽ bắt đầu, nhưng tôi nghĩ mình sẽ sẵn sàng và sẽ thay đổi những sai lầm của mình ở Bắc Kinh”.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt năm 2024 của Carlos Alcaraz định hình với những động thái đáng ngạc nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *