Carlos Alcaraz tiết lộ cầu thủ mà anh nghĩ sẽ là đối thủ lớn nhất của mìnhTin quần vợt

Carlos Alcaraz đã xác định Jannik Sinner là cầu thủ mà anh ấy tin rằng sẽ là đối thủ lớn nhất của mình và cảm thấy cuộc thi này rất quan trọng để giúp anh ấy “giữ động lực”.

Tay vợt số một thế giới mô tả sự cạnh tranh của anh ấy với tay vợt người Ý là “đẹp”, đồng thời nói rằng anh ấy cảm thấy mình vẫn có thể cải thiện trong mọi việc anh ấy làm.

Alcaraz đã đánh bại nhà vô địch lớn 23 lần Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon kéo dài 5 set vào tuần trước để giành danh hiệu Grand Slam thứ hai. Tay vợt số 8 thế giới đã bị Djokovic đánh bại ở bán kết Championship – lần đầu tiên anh góp mặt trong 4 trận gần nhất tại một giải đấu lớn.

Thành tích đối đầu giữa Alcaraz và Sinner là 3-3 chung cuộc và 1-1 trong các trận Grand Slam – cả hai lần gặp nhau đều diễn ra vào năm ngoái. Tay vợt người Ý đã thắng trong bốn set tại Wimbledon, trước khi tay vợt người Tây Ban Nha đánh bại một bộ phim ly kỳ kéo dài năm set trên đường giành danh hiệu US Open.

Cặp đôi này đã gặp nhau hai lần trong năm nay, với Alcaraz giành chiến thắng trong trận bán kết Indian Wells và Sinner đáp trả bằng chiến thắng trong bốn trận gần nhất ở Miami.

Trong một cuộc phỏng vấn với TyC Sports, Alcaraz đã được hỏi về tầm quan trọng của việc có những đối thủ lớn để giúp anh ấy phát triển hơn nữa, chẳng hạn như sự cạnh tranh giữa ‘Bộ ba’.

“Rất quan trọng. Có ai đó ở đó, người mà bạn chiến đấu, người mà bạn có trận chiến đó, sự cạnh tranh đẹp đẽ đó, là điều quan trọng để duy trì động lực trong thời gian dài,” tay vợt người Tây Ban Nha nói.

“Hiện tại, tôi nghĩ mình có nó và tôi không ngại nói ra: đối với tôi lúc này đó là Kẻ tội đồ. Sự cạnh tranh tuyệt vời mà chúng ta có, những trận đấu lớn mà chúng ta đã chơi, trên sân khấu lớn. Năm tháng trôi qua, sẽ có những người giỏi hơn và chúng tôi sẽ chiến đấu cho danh hiệu lớn.”

Cầu thủ 20 tuổi này cũng khẳng định rằng anh ấy nghĩ rằng mình có thể cải thiện trong mọi lĩnh vực trong trò chơi của mình, anh ấy đã được nhiều chuyên gia ca ngợi là đã là một cầu thủ toàn diện.

“Tôi phải đánh bóng rất nhiều thứ. Giống như Djokovic khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp và anh ấy đã giành được bốn hoặc năm Grand Slam, giống như Rafa [Nadal] hoặc [Roger] Federer. Họ có một phong cách riêng và họ đã cải tiến nó,” Alcaraz giải thích.

“Bạn không bao giờ hoàn hảo, bạn không bao giờ đạt 100% của mình, những điều mới luôn xuất hiện mà bạn phải cải thiện, thích nghi với hoàn cảnh hiện tại. Tôi nghĩ rằng tất cả những gì tôi làm, những gì tôi có thể làm tốt hơn.

ĐỌC THÊM: ‘Đó không phải là Novak Djokovic thực sự trong trận chung kết Wimbledon’, huấn luyện viên cũ của anh ấy tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *