Carlos Alcaraz tiết lộ những đặc điểm anh sẽ học hỏi từ trận đấu của Rafael Nadal, Roger Federer, Novak DjokovicTin quần vợt

Carlos Alcaraz “đã đủ hạnh phúc với trò chơi của mình”, còn tại sao anh ta lại không? Cô ấy là nhà vô địch Grand Slam hai lần và là một trong những triển vọng nóng bỏng nhất của quần vợt – và có lẽ là thể thao thế giới – sau thành công gần đây của cô ấy.

Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận có một hoặc hai đặc điểm từ Big Three của Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic mà anh ấy muốn thêm vào danh mục của mình.

Nhiều chuyên gia quần vợt mô tả Alcaraz là sự kết hợp giữa các biểu tượng quần vợt Nadal, Federer và Djokovic vì anh ấy có những đặc điểm của từng tay vợt trong lối chơi của mình.

Và những đặc điểm đó đã được đền đáp khi năm ngoái anh ấy trở thành số một thế giới trẻ nhất ở tuổi 19 sau khi vô địch US Open và tuần trước anh ấy đã giành được danh hiệu lớn thứ hai khi đánh bại người từng 23 lần vô địch Djokovic trong trận chung kết Wimbledon cổ điển.

Trả lời phỏng vấn báo Pháp ĐộiAlcaraz được hỏi về những đặc điểm của những tay vợt vĩ đại như Nadal, Federer và Djokovic mà anh ấy sẽ thêm vào trận đấu của mình và trả lời: “Thành thật mà nói, tôi khá hài lòng với trận đấu mà tôi có…

“Nhưng nếu tôi phải lấy một thứ gì đó từ mỗi người, thì đó sẽ là tâm lý của Rafa, đẳng cấp mà Federer có được trong trận đấu và cách di chuyển của anh ấy, và hầu hết tất cả các cú đánh của Djokovic, đều thật đáng kinh ngạc. Tôi muốn cải thiện mọi thứ trong trò chơi của mình một chút. Giống như Djokovic, Federer và Nadal đã làm.”

Sau khi chấm dứt chuỗi trận bất bại của Djokovic tại Wimbledon, tay vợt 20 tuổi Alcaraz đã trở thành chủ đề bàn tán của thế giới quần vợt.

Những điều lớn lao đương nhiên được mong đợi ở ngôi sao đang lên với một số gợi ý rằng anh ấy có thể sánh ngang với Djokovic, Nadal và Federer về sức mạnh và tác động của họ đối với môn thể thao này.

Nhưng Alcaraz đã không vượt lên chính mình vì anh ấy cảm thấy mình có thể học được một hoặc hai điều nữa từ bộ ba.

“Ở tuổi 20, họ đã giành được hai hoặc ba Grand Slam và họ tiếp tục tiến bộ. Đó là lý do họ vô địch các giải đấu hay nhất thế giới trong nhiều năm. Họ không bao giờ trì trệ và luôn muốn nhiều hơn nữa,” anh nói.

Alcaraz, tất nhiên, cũng đã vô địch US Open vào tháng 9 năm ngoái, nhưng anh ấy, Nadal là người duy nhất trong Big Three giành được nhiều hơn một Grand Slam trước khi bước sang tuổi 21 khi anh ấy giành được hai danh hiệu Pháp Mở rộng. Danh hiệu Grand Slam đầu tiên của Djokovic diễn ra ở tuổi 21 tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2008 và trận ra mắt Grand Slam của Federer ở tuổi 22 tại Wimbledon năm 2003.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt năm 2023 của Carlos Alcaraz: Nơi nhà vô địch Wimbledon thi đấu tiếp theo và mùa giải của anh ấy cho đến nay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *