Carlos Alcaraz tiết lộ thất bại của Roger Federer thoáng qua tâm trí anh – ‘Làm ơn, đừng để điều đó xảy ra với bạn’Wimbledon

Điều gì diễn ra trong tâm trí của một vận động viên quần vợt khi họ chuẩn bị thi đấu cho chức vô địch Wimbledon? Carlos Alcaraz đã đưa ra một số thông tin chi tiết về suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy vào những khoảnh khắc trước khi anh ấy giành được chiếc cúp.

Alcaraz đã vượt qua khởi đầu ác mộng ở trận chung kết Wimbledon 2023 để đánh bại Novak Djokovic sau 5 set để giành Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp, anh cũng đã vô địch US Open vào tháng 9 năm ngoái.

Nước đi quyết định trong set quyết định đến ở ván thứ ba khi tay vợt người Tây Ban Nha bẻ giao bóng của đối thủ được kính trọng hơn, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc anh phải giao bóng bảy game sau đó để giành danh hiệu.

Ngay cả những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh đôi khi cũng cảm thấy căng thẳng khi họ phải phục vụ cho một trận đấu quan trọng, vậy chính xác thì điều gì đã diễn ra trong tâm trí của chàng trai 20 tuổi trong quá trình thay đổi trước khi anh ấy ra sân để giành danh hiệu.

“Tôi đang cố gắng bình tĩnh và sáng tác,” anh ấy nói như được trích dẫn bởi ATP Tour. “Làm đầu óc tôi trống rỗng. Khi tôi tỉnh dậy, tôi cảm thấy có bướm ở bụng và chân. Khó mà xử lý.

“Tôi đã nghĩ đến việc giao bóng trước và… Tôi đã nghĩ trong đầu rằng lo lắng khi kết thúc một trận đấu là điều bình thường.”

Và anh ấy cũng nhắc lại trận thua của Roger Federer trong trận chung kết Wimbledon 2019 với chính Djokovic.

Bị tụt lại sau 15 set quyết định, Federer vĩ đại của Thụy Sĩ nhận thấy mình đang phục vụ cho danh hiệu và anh ấy đã dẫn trước 40-15, nhưng Djokovic đã cứu được cả hai điểm trận đấu khi anh ấy bẻ ngược trước khi giành được tie-break và danh hiệu.

Alcaraz nói thêm: “Tôi đã xem rất nhiều trận quần vợt. Đối với một người như Federer để thua trận chung kết đó… tôi nghĩ điều đó rất khó khăn. Tôi tự nhủ: ‘Làm ơn, đừng để điều đó xảy ra với bạn. Làm bất cứ gì.’ Nhưng tôi đã nghĩ về nó vào thời điểm đó.”

Không giống Federer, Alcaraz không mắc sai lầm nào và giành điểm trận đầu tiên với tư cách anh thắng 1–6, 7–6 (8–6), 6–1, 3–6, 6–4.

“Có lẽ khoảnh khắc tuyệt vời nhất là sau khi giành chiến thắng,” tay vợt người Tây Ban Nha nói. “Khi trận đấu kết thúc, tôi không nghĩ gì cả, đầu óc trống rỗng, chỉ nghĩ: Tôi ngã xuống đất và chỉ muốn ôm đồng đội, ăn mừng cùng đồng bào.

“Tâm trí của tôi không nói rằng ‘Chà, tôi đã vô địch Wimbledon, tôi đã đạt được ước mơ của mình.’ Nó chỉ là vấn đề đi qua với chuyển động.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz ủng hộ việc giành Grand Slam ‘từ 10 đến 15’ trước cựu số một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *