Carlos Alcaraz tìm cách tránh thất bại sốc trước Emil Ruusuvuori ở MadridTin tức

Đương kim vô địch Carlos Alcaraz đã chiến đấu hết mình để tránh thất bại sốc trước Emil Ruusuvuori và tiến vào vòng ba Madrid Open.

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã làm hài lòng người hâm mộ quê nhà vào năm ngoái khi đánh bại Novak Djokovic và Rafael Nadal trên đường đến danh hiệu, chứng tỏ anh không chỉ là tương lai mà còn là hiện tại của quần vợt nam.

Anh ấy đã có phong độ xuất sắc vào tuần trước khi bảo vệ thành công danh hiệu Barcelona Open của mình nhưng bị loại sớm ở Madrid trước khi lật ngược thế cờ để giành chiến thắng 2-6 6-4 6-2.

“Nó thật sự khó. Tôi sẽ nói rằng tôi suýt thua,” Alcaraz nói. “Đó chỉ là một điểm. Một trong những điểm break mà anh ấy có được ở tỷ số 2-3 trong set thứ hai giống như một match point đối với anh ấy. Tôi rất vui vì đã có thể lưu trò chơi và quay lại một chút. Nó thật sự khó. Emil đã chơi tuyệt vời, nhưng tôi thực sự rất vui khi vượt qua được.”

Lỗi đến từ cây vợt của Alcaraz trong set đầu tiên trước Finn Ruusuvuori mạnh mẽ, xếp thứ 41.

Bình thường bình tĩnh, tay vợt 19 tuổi thất vọng đánh rơi vợt sớm ở set thứ hai nhưng bước ngoặt đến ở game thứ sáu dài, nơi cô cứu được năm điểm break trước khi cuối cùng giữ được.

Anh bẻ giao bóng của Ruusuvuori trong ván tiếp theo và không nhìn lại, tiếp tục chiếm ưu thế trong set quyết định và tiếp tục đụng độ với Grigor Dimitrov, người đã đánh bại Gregoire Barrere.

“Khi tôi dẫn trước 3-3 trong set thứ hai, tôi nghĩ đây là cơ hội của mình,” Alcaraz nói. “Tôi đã cố gắng lấy nó. Tôi đã thực sự tập trung. Tôi đã cố gắng đưa mọi quả bóng vào và chạy theo từng quả bóng. Chơi với một thái độ tốt trong cả trận đấu, tôi đã trở lại.”

Tuy nhiên, các vấn đề của Casper Ruud tiếp tục xảy ra khi hạt giống số ba phải chịu một thất bại sớm khác, lần này thua 6-3 6-4 trước tay vợt người Ý Matteo Arnaldi.

Hạt giống số 5 Andrey Rublev hạ Stan Wawrinka 7-5 6-4 trong khi đồng hương người Nga Karen Khachanov thắng Thiago Monteiro 6-3 3-6 6-3.

Trong khi đó, Andy Murray đã đáp lại sự thất vọng khi để thua Andrea Vassavori hôm thứ Năm bằng cách giành quyền tham dự giải đấu Challenger vào tuần tới ở Aix-en-Provence.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *