Carlos Alcaraz trong ‘giấc mơ’ đánh đôi với Rafael Nadal tại OlympicTin quần vợt

Carlos Alcaraz đã mô tả viễn cảnh được sát cánh cùng người đồng hương huyền thoại Rafael Nadal trong nội dung đánh đôi tại Thế vận hội 2024 là một “giấc mơ”.

Tay vợt 20 tuổi cũng thảo luận về việc Nadal vắng mặt ở Pháp mở rộng 2023 và bày tỏ hy vọng rằng anh sẽ trở lại “100%” vào năm tới.

Nadal đã không thi đấu tại Roland Garros năm nay do chấn thương hông mà anh gặp phải tại Australian Open hồi tháng Giêng. Người đàn ông 36 tuổi này cũng tiết lộ rằng năm 2024 có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trong chuyến lưu diễn.

Thế vận hội 2024 sẽ được tổ chức tại Paris, với các nội dung quần vợt sẽ được thi đấu tại Stade Roland Garros – nơi tổ chức giải Pháp mở rộng.

Nếu Nadal khỏe mạnh và quyết định thi đấu, hai tay vợt người Tây Ban Nha có khả năng sẽ hợp sức ở nội dung đôi nam. Nadal từng hai lần giành huy chương vàng Olympic, giành chiến thắng ở nội dung đơn tại Bắc Kinh năm 2008 và nội dung đôi ở Rio năm 2016 với Marc Lopez.

Alcaraz nói về khả năng cùng Nadal khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha vào năm sau.

“Đối với tôi, được đánh đôi với anh ấy ở Thế vận hội có thể là một giấc mơ. Hãy xem nó như thế nào và nó sẽ như thế nào trong năm nay. Hy vọng anh ấy sẽ chơi tuyệt vời,” Alcaraz nói trong cuộc họp báo trước giải đấu.

“Tôi rất buồn khi nghe tin Rafa không thể thi đấu tại Roland Garros và có thể là trong phần còn lại của năm. Là một người hâm mộ quần vợt, tôi luôn xem Rafa thi đấu. Tôi luôn muốn xem những cầu thủ giỏi nhất thế giới thi đấu ở giải đấu đó.

“Thật khó để hiểu nó sẽ như thế nào khi không có Rafa trong năm nay. Hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp anh ấy vào năm tới và anh ấy 100 phần trăm.”

Trong một cuộc phỏng vấn với cựu số hai thế giới Alex Corretja cho Eurosport, Alcaraz đã thảo luận về cách anh ấy nghỉ ngơi và động lực của anh ấy cho giải Pháp mở rộng.

“Tôi là một người rất đơn giản. Cách tốt nhất để chia tay là dành thời gian cho gia đình, bạn bè, cùng họ làm điều gì đó đặc biệt, nói về mọi thứ và cảm thấy thoải mái. Đó là cách tốt nhất và rất cần thiết”, tay vợt số một thế giới nói.

“Giải đấu này rất đặc biệt với các cầu thủ Tây Ban Nha. Đó là một giải đấu tôi thực sự muốn làm tốt, để giành chiến thắng vào một ngày nào đó. Năm ngoái tôi đã chơi ở đẳng cấp cao, lọt vào tứ kết và năm nay tôi đến đây với rất nhiều khát khao, rất nhiều động lực, rất nhiều sự tự tin và tôi đã tập luyện ở đẳng cấp cao.

“Tôi cảm thấy rất tốt. Sân này mang lại cảm giác khác với các sân khác. Trong một giải Grand Slam, bạn phải biết cách quản lý mọi thứ. Năng lượng, phần còn lại, mọi thứ.

“Trong tập luyện… Điều đó tùy thuộc vào từng cầu thủ, cảm nhận của họ, nhưng điều rất quan trọng là phải có những hướng dẫn tốt và làm mọi thứ một cách hoàn hảo nếu bạn muốn có kết quả tốt.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz phải chịu thêm ‘áp lực’ sau khi Rafael Nadal rút lui tại Pháp Mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *