Carlos Alcaraz tuyên bố anh biết lý do tại sao mình thua Jannik Sinner và hứa sẽ làm đúnggiải ATP

Carlos Alcaraz đã bị Jannik Sinner đánh bại ở bán kết Trung Quốc mở rộng, nhưng tay vợt trẻ người Tây Ban Nha khẳng định anh biết lý do mình thua và thề sẽ sửa đổi.

Sinner đã tận dụng lợi thế kình địch xuất sắc của mình với Carlos Alcaraz sau khi hạ gục hạt giống hàng đầu Trung Quốc mở rộng ở bán kết.

Cặp đôi này đã chia sẻ sáu trận mở màn, bao gồm cả trận tứ kết US Open, được cho là trận đấu hay nhất năm ngoái.

Set đầu tiên ở Bắc Kinh chứng kiến ​​một loạt các pha giao bóng rực rỡ và căng thẳng, với tay vợt 22 tuổi người Ý Sinner hai lần trở lại sau giờ nghỉ để giành chiến thắng trong loạt tie-break.

Và Alcaraz, 20 tuổi, không thể sánh được với đối thủ trẻ hơn mình trong set thứ hai, những sai lầm bắt đầu xuất hiện trong chiến thắng 7-6 (4) 6-1 cho Sinner.

Trận thua ở set thứ hai của Alcaraz cho thấy Sinner đã tìm ra công thức để đánh bại đối thủ trẻ của mình, nhưng Alcaraz cho biết anh ấy đã sẵn sàng trở lại tại Shanghai Masters.

“Tôi chỉ có một ngày để tập luyện và sau đó giải đấu sẽ bắt đầu, nhưng… tôi cảm thấy sẵn sàng và tôi sẽ thay đổi những gì tôi đã làm ở Bắc Kinh,” anh nói sau khi đến Thượng Hải.

“Chà, tôi đã nói chuyện với Juan Carlos (Ferrero, huấn luyện viên của anh ấy) về việc tôi cần thay đổi nó như thế nào, bạn biết đấy, làm thế nào để tôi có thể trở nên tốt hơn, bạn biết đấy, về mặt đó.

“Rõ ràng, tôi phải làm bài tập về nhà, xem lại trận đấu (trận gặp Sinner) và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, bạn biết đấy, và nghiên cứu chính xác những gì đã xảy ra, đồng thời có thể luyện tập và tiến bộ hơn ở giải đấu này.

“Tôi chỉ có một ngày để tập luyện và sau đó giải đấu sẽ bắt đầu, nhưng tôi nghĩ mình sẽ sẵn sàng và sẽ thay đổi những sai lầm của mình ở Bắc Kinh.

“Điều tôi nhớ là tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi chỉ cần tập trung vào bản thân mình, luôn là chính mình.

“Bạn biết đấy, đừng giả vờ làm cho mọi người vui vẻ. Không thể nào. Tôi sẽ nói rằng, chỉ cần tập trung vào bản thân, luôn là chính mình và đó là tất cả đối với tôi.

Khi được hỏi về cuộc chiến ngày càng thú vị với Sinner, anh thừa nhận mình cần phải cải thiện để tìm ra công thức chiến thắng trước tay vợt người Ý.

“Chúng tôi có một sự cạnh tranh tốt,” Alcaraz tiếp tục, trong bình luận cung cấp cho ATP. “Tôi là người không muốn thua trong bất kỳ trận đấu nào. Nó khác với anh ấy.

“Tôi cảm thấy bất thường. Mỗi lần tôi đánh bại anh ấy hay thua anh ấy đều khác nhau. Tôi đã học được điều gì đó từ mỗi trận đấu tôi thi đấu với anh ấy.

“Thật tuyệt vời khi được thi đấu như Rafa và Roger. Nó sẽ là một giấc mơ. Dành cho chính chúng tôi và những người hâm mộ quần vợt.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tỏ tình thành thật với Novak Djokovic khi hướng tới vị trí số 1

Sinner đánh bại Daniil Medvedev lần đầu tiên ở lần thử thứ bảy khi anh nâng cao danh hiệu Trung Quốc mở rộng và Alcaraz thừa nhận anh không ngạc nhiên khi thấy tay vợt người Ý đánh bại người Nga.

“Tôi đã thấy một chút, không phải tất cả,” anh nói thêm về trận chung kết ở Bắc Kinh.

“Nó không làm tôi ngạc nhiên chút nào. Tôi biết Jannik có khả năng gì. Tôi biết trình độ của anh ấy.

“Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới và anh ấy có thể đánh bại bất cứ ai. Đêm chung kết không làm tôi ngạc nhiên.

“Tôi biết anh ấy đã thua 6 trận liên tiếp trước Daniil, nhưng đôi khi bạn có thể tiến bộ hơn bằng cách nghiên cứu lối chơi của đối thủ và những sai lầm anh ấy mắc phải trong các trận đấu trước để tiến bộ hơn và đánh bại anh ấy. Tôi rất mừng cho anh ấy. Trình độ anh ấy chơi thật đáng kinh ngạc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *