Carlos Alcaraz tuyên bố Novak Djokovic khi cuộc chiến giành vị trí số 1 đang nóng dầnTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz thừa nhận trận chiến với Novak Djokovic để giành vị trí số 1 thế giới luôn ở trong tâm trí anh mỗi khi tập luyện và ở mọi giải đấu.

Nhà vô địch Grand Slam hai lần mô tả sự cạnh tranh của anh với Djokovic để giành vị trí dẫn đầu ATP là “một trận đấu rất đẹp” và tiết lộ nó đã mang lại cho anh “động lực thêm”.

Alcaraz đã chiến đấu với Djokovic để giành vị trí số 1 thế giới trong cả năm, khi lần đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng ATP sau khi giành được danh hiệu lớn đầu tiên tại US Open 2022.

Djokovic không nhận được điểm khi vô địch Wimbledon 2022 do lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus, đồng thời không thể thi đấu tại US Open năm ngoái do yêu cầu tiêm chủng. Alcaraz kết thúc mùa giải với tư cách số một thế giới, trong khi Djokovic đứng thứ năm.

Tay vợt người Serbia giành lại vị trí đầu bảng sau thành công ở Australian Open hồi tháng 1, nơi Alcaraz vắng mặt vì chấn thương. Tay vợt người Tây Ban Nha là số một thế giới ở ba giải đấu chuyên nghiệp gần nhất, trước khi Djokovic giành lại nó sau chiến thắng tại US Open trong tháng này.

ĐỌC THÊM: Mốc thời gian Carlos Alcaraz có thể giành ngôi số 1 từ tay Novak Djokovic

Phát biểu với giới truyền thông trước trận ra mắt China Open tại Bắc Kinh, Alcaraz đã thảo luận về mục tiêu vượt qua Djokovic để một lần nữa đứng đầu Bảng xếp hạng ATP.

“Tất nhiên đó là một mục tiêu. Như tôi đã nói nhiều lần, chúng ta có một cuộc chiến rất đẹp mắt để giành vị trí số 1 sau màn trình diễn tuyệt vời của Djokovic ở mùa giải Mỹ”, Murcian nói.

“Bây giờ anh ấy là số 1. Tôi đến đây với thêm động lực để cố gắng quay trở lại Cuộc đua [to Turin], tất nhiên là trong bảng xếp hạng. Như tôi đã nói, đó là điều tôi luôn nghĩ đến mỗi khi tập luyện, ở mọi giải đấu.

“Tôi không bắt buộc phải thu hồi nhưng tất nhiên bạn phải đặt mục tiêu trong năm nay. Vì vậy, đối với tôi vị trí số 1 là một trong những mục tiêu chính của tôi. Ở giải đấu tuyệt vời này, tôi muốn nỗ lực hết mình để có thể tiệm cận hoặc khôi phục con số đó”.

Cầu thủ 20 tuổi này cũng kể về việc huấn luyện viên của anh – cựu số một thế giới Juan Carlos Ferrero – đã chia sẻ kinh nghiệm thi đấu ở Bắc Kinh như thế nào.

“Chúng ta có [had] tập luyện chất lượng ở nhà trước khi đến đây, thi đấu vài set với các cầu thủ từ học viện đang chơi xuất sắc. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi đến đây. Hôm qua tôi đã tập luyện lần đầu tiên ở sân giữa,” Alcaraz giải thích

“Thật tuyệt vời khi được bước vào sân và xem diễn biến trên sân như thế nào. Anh ấy kể cho tôi nghe một chút về giải đấu này. Đương nhiên kể từ năm 2004 đến nay giải đấu đã tăng lên rất nhiều. Đó gần như là một giải đấu khác. Nhưng anh ấy đã nói với tôi những điều tuyệt vời về giải đấu này.

“Anh ấy đã chơi tuyệt vời trong suốt những năm chơi ở đây. Vâng, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy rất thích chơi ở đây. Hy vọng tôi cũng có cảm giác giống như anh ấy khi thi đấu”.

Alcaraz cũng chuẩn bị thi đấu tại sự kiện ATP Masters 1000 sắp tới ở Thượng Hải. Djokovic quyết định bỏ qua giải châu Á, tạo cơ hội cho tay vợt người Tây Ban Nha thu hẹp khoảng cách với tay vợt số một thế giới.

ĐỌC THÊM: ‘Có lẽ sáu tay vợt có thể giành được một Slam ngay bây giờ – ngay cả khi Novak Djokovic chỉ thống trị’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *