Carlos Alcaraz vs Novak Djokovic: ‘Cả hai đều là tay vợt hay nhất thế giới lúc này’Pháp mở cửa

Huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero cho biết Carlos Alcaraz đang tận hưởng cơ hội đối đầu với Novak Djokovic để giành một suất vào chung kết Pháp mở rộng.

Cuộc đụng độ rất được mong đợi sẽ diễn ra tại Roland Garros vào thứ Sáu sau khi cả hai lọt vào vòng 4 đội cuối cùng mà không bỏ set nào.

Đó là một trận chiến thú vị giữa các thế hệ, với Djokovic 36 tuổi đang theo đuổi kỷ lục danh hiệu lớn thứ 23 và Alcaraz, đàn em 16 tuổi, về nhì.

Ferrero biết cần phải làm gì để giành chiến thắng trên sân đất nện Paris sau khi nâng cao danh hiệu vào năm 2003 và ông cảm thấy các học trò của mình đã sẵn sàng để lật đổ Djokovic.

“Tôi nghĩ cả hai cầu thủ có lẽ là những người giỏi nhất thế giới hiện tại,” tay vợt người Tây Ban Nha nói.

“Novak có kinh nghiệm chơi loại trận đấu này hơn Carlos, tất nhiên, nhưng đồng thời, Carlos thực sự muốn chơi trận đấu. Anh ấy đã thực sự mong chờ trận đấu ngay từ đầu.

“Tất nhiên, anh ấy phải chơi hết trận này đến trận khác và chúng tôi rất kiên nhẫn về điều đó. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã sẵn sàng.

“Anh ấy tập luyện cho những trận đấu như thế này. Anh ấy tập luyện cho những khoảnh khắc như thế này để có mặt ở đó và cố gắng làm nên lịch sử từng bước một.

“Anh ấy muốn làm điều đó nhưng tất nhiên chúng tôi thực sự biết rằng Novak sẽ cố gắng hết sức. Tôi nghĩ anh ấy sẽ chiến đấu đến quả bóng cuối cùng và anh ấy sẽ chuẩn bị cho trận đấu tốt nhất có thể.

“Vì vậy, chúng tôi mong đợi một trận đấu rất khó khăn và chặt chẽ. Carlos rất tự tin vào bản thân và anh ấy tin mình có thể đánh bại Novak.”

Niềm tin đó đã được thể hiện rõ ràng kể từ thời điểm Alcaraz bùng nổ trên sân khấu toàn cầu.

Anh ấy đã đánh bại Stefanos Tsitsipas trong trận tứ kết vào tối thứ Ba với màn thể hiện xuất sắc trên toàn sân.

Trong khi đó, anh ấy có thể tự tin đánh bại Djokovic trong trận đấu duy nhất trước đó của họ, trên sân đất nện ở Madrid vào mùa xuân năm ngoái, khi anh ấy cũng đánh bại Rafael Nadal.

“Anh ấy mơ ước rất lớn về những gì anh ấy có thể làm, vì vậy tôi nghĩ đó là một trong những điều quan trọng nhất mà anh ấy tin vào bản thân và anh ấy tin rằng mình có thể lên võ đài và giành chiến thắng trước mọi người,” Ferrero nói.

Cặp đôi này đã làm việc cùng nhau từ tháng 9 năm 2018 và cho đến nay, đó đã chứng tỏ mối quan hệ hợp tác trong mơ, với việc Ferrero giúp chàng trai 20 tuổi trau dồi tài năng thiên bẩm đáng kinh ngạc của mình.

“Rõ ràng là tôi rất ấn tượng với trình độ của anh ấy, nhưng tôi đã thi đấu cùng anh ấy gần 5 năm rồi, vì vậy tôi biết anh ấy có khả năng thi đấu ở trình độ nào,” cựu số một thế giới nói.

“Vì vậy, theo cách đó, tôi không ngạc nhiên chút nào vì tôi biết anh ấy có thể chơi như thế này. Điều ấn tượng nhất đối với tôi là anh ấy đã thể hiện hết mình trước những người giỏi nhất. Đó là điều quan trọng nhất.”

ĐỌC C: NG: Tại sao Carlos Alcaraz có lợi thế hơn Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *