Caroline Wozniacki vui mừng vì không phải đối đầu với Serena Williams lần nữa, nhưng ‘sẵn sàng cho thử thách’ từ ngôi sao hiện tạiTin quần vợt

Caroline Wozniacki tự tin rằng cô ấy sẽ lại có thể thi đấu với các tay vợt hàng đầu khi cô ấy nghỉ hưu vào tháng tới, mặc dù cô ấy rất vui vì sẽ không còn đối đầu với đối thủ và người bạn cũ của mình là Serena Williams.

Cựu số một thế giới, người có hai con, đã tuyên bố vào tháng 6 rằng cô sẽ kết thúc ba năm gián đoạn vào mùa hè này và trở lại thi đấu trên sân cứng của Mỹ bắt đầu sau Wimbledon.

Tay vợt 33 tuổi, người đã giành chức vô địch Úc mở rộng 2018 và lọt vào hai trận chung kết Mỹ mở rộng, đã đứng đầu môn thể thao nữ trong hơn một thập kỷ trước khi cô giải nghệ vào năm 2020.

Kể từ đó, Iga Swiatek, Elena Rybakina và Aryna Sabalenka đã tách ra để thành lập Big Three nhưng Wozniacki nói rằng nếu cô ấy có thể cạnh tranh với Williams thì cô ấy sẽ có thể đánh bại nó trước nhóm người chơi hiện tại.

Phát biểu trước khi xuất hiện ở nội dung đôi nữ tại Wimbledon, cô ấy nói: “Tôi đã từng chơi chúng trước đây, tôi biết chính xác mình sẽ phải đối mặt với điều gì. Tôi biết họ đang chơi rất tốt, năng nổ và nhất quán và đó sẽ là một thử thách khó khăn nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách.

“Tôi đã từng chiến đấu với những đối thủ mạnh trước đây và chiến đấu theo cách của mình nên lần này tôi cũng sẽ làm như vậy.

“Rõ ràng là có rất nhiều tay vợt giỏi ngoài kia và đó là một môn quần vợt đẳng cấp cao nhưng tôi đã chơi với tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại là Serena. Anh ấy là cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng chơi cùng và anh ấy đã ra đi nên hiện tại tôi rất hạnh phúc! Tôi rất vui vì tôi không phải chơi nó nữa.

“Tôi không đặt thời gian về việc mình sẽ thi đấu bao lâu, chỉ cần xem cơ thể giữ vững thế nào, xem tôi cảm thấy thế nào, bọn trẻ và mọi người thế nào.

“Tôi rất vui khi được trở lại và hào hứng thi đấu và hy vọng đó sẽ là thứ quần vợt hay nhất của tôi.”

Wozniacki, người sẽ tiếp tục sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Montreal vào cuối tháng này, là một trong số những bà mẹ chơi trong chuyến lưu diễn.

Và Dane tin rằng bây giờ anh ấy có thể chịu ít áp lực hơn khi thi đấu.

“Tôi nghĩ đối với tôi, tôi sẽ ra ngoài đó và tận hưởng bản thân và chơi theo cách tôi tập luyện và đó là tất cả những gì bạn có thể làm, hãy cố gắng hết sức khi bạn ở ngoài đó,” anh nói.

“Gia đình và con cái là quan trọng nhất trong cuộc đời tôi nên tôi biết dù thắng hay thua họ cũng sẽ không nhìn tôi khác đi.

“Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với chúng tôi với tư cách là một gia đình khi thấy bọn trẻ khám phá một chút về thế giới, gặp gỡ những người mới và khám phá một nền văn hóa mới. Đó là một trải nghiệm học tập tốt cho những đứa trẻ trước khi chúng bước vào trường học thực sự.”

Kim Clijsters là người cầm cờ của kỷ nguyên hiện đại khi trở lại thi đấu sau khi có con, giành chức vô địch US Open ở một trong những giải đấu đầu tiên khi cô ấy trở lại bằng cách đánh bại Wozniacki trong trận chung kết.

Và anh ấy nói Dane sẽ phải đối mặt với những thách thức mới khi anh ấy tiếp tục sự nghiệp của mình.

Clijsters nói: “Khi bạn ở trong một tình huống như vậy khi bạn vừa là một người mẹ nhưng lại là một vận động viên chuyên nghiệp, bạn có những kỳ vọng về cách bạn đã làm điều đó trước đây và khi nào điều đó sẽ xảy ra.

“Điều đó đối với tôi lúc đầu hơi khó khăn để cân bằng, tôi sẽ dành sáu, bảy giờ mỗi ngày để tập trung lại bản thân và tôi cảm thấy thế nào về điều đó?

“Bạn phải rời xa con gái hoặc các con của mình nên ban đầu tôi hơi khó khăn với điều đó nhưng sau đó bạn biết rằng có những người khác cũng thực sự giỏi trong việc chăm sóc con bạn.

“Tôi nghĩ rằng đó là một thử thách về mặt tinh thần để có được bản năng làm mẹ đó – bạn không từ chối nó nhưng bạn phải cân bằng nó để bạn có đủ cả hai. Tôi nghĩ đó có lẽ là thách thức lớn nhất lúc đầu.”

ĐỌC THÊM: Caroline Wozniacki ủng hộ việc cạnh tranh với Serena Williams và Kim Clijsters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *